Nợ đọng thuế sử dụng đất phi nông nghiệp trên địa bàn huyện khá cao.

Thứ tư - 09/03/2022 21:28 72
Nợ đọng thuế sử dụng đất phi nông nghiệp trên địa bàn huyện khá cao.
Sáng 9-3, đồng chí Lê Văn Chung, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng dự Hội nghị triển khai công tác quản lý thuế sử dụng đất phi nông nghiệp (PNN), kỳ tính thuế năm 2022.
Đến ngày 31/12/2021 số thuế PNN đã thu theo từng xã là trên 45,1 tỉ đồng, đạt 19% so với số thuế sử dụng đất PNN phải thu năm 2021, tỉ lê nợ đọng cao là do đất vắng chủ, nhiều trường hợp đất có chủ nhưng đã chuyển nhượng cho người địa phương khác...; tổng số lập bộ thuế PNN năm 2021 hộ gia đình, cá nhân là trên 42,7 tỉ, tổng số thuế nợ năm trước chuyển sang là trên 120,7 tỉ đồng, tổng số thu được trong năm 2021 gần 9,88 tỉ đồng, thuế còn nợ đọng trên 153,56 tỉ. Đối với tổ chức, công ty, doanh nghiệp: tổng số lập bộ thuế PNN năm 2021 đã thu trong năm trên 35,2 tỉ, số thuế còn nợ trên 35,1 tỉ đồng.
Nhằm chủ động công tác thu Ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2022, ổn định, kịp thời, đúng quy định, Chi cục thuế khu vực đã đề ra một số giải pháp: Giao nhiệm vụ thu NSNN cho các xã ngay từ đầu năm; theo dõi chặt tiến độ thu, đánh giá, phân tích cụ thể từng địa bàn thu; quản lý thu, đẩy mạnh các biện pháp chống thất thu ngân sách; tăng cường phối hợp giữa các ban, ngành và đội thuế.
Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Văn Chung ghi nhận và đề nghị các cơ quan, các xã phối hợp tốt trong công tác thu thuế; các xã thành lập ban chỉ đạo công tác quản lý thuế sử dụng đất PNN và tổ chức thu thuế đúng quy định; có kế hoạch tập huấn cho cán bộ thuế. Làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền chính sách thuế, thủ tục về thuế ở tất cả các khâu, các bộ phận./.

Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Văn Chung phát biểu tại Hội nghị.

Chi cục thuế khu vực trao đổi về công tác thu thuế sử dụng đất PNN năm 2021.

Nguồn tin: Phạm Yến: