Bù Nho hỗ trợ 700 thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Thứ năm - 30/12/2021 09:33 119
Bù Nho hỗ trợ 700 thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn.
Trong năm 2021, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn nên không có điều kiện mua BHYT. Một số hộ dân vừa thoát nghèo, cận nghèo trong năm 2020, qua năm 2021 không còn được Nhà nước hỗ trợ mua thẻ BHYT miễn phí nên gặp rất nhiều khó khăn trong việc tự mua BHYT để phục vụ việc khám chữa bệnh.

Đại diện các hộ nông lâm ngư nghiệp có hoàn cảnh khó khăn nhận thẻ BHYT.
Để người dân được hưởng chính sách BHYT theo quy định và để gúp đỡ người dân được khám chữa bệnh khi có nhu cầu khi không có điều kiện vào tháng cuối năm. UBND xã Bù Nho đã hỗ trợ 700 thẻ bảo hiểm y tế cho người thuộc hộ nông lâm ngư nghiệp có hoàn cảnh khó khăn không có diều kiện tham gia BHYT, với tổng số tiền hơn 28 triệu đồng.
Những năm qua, việc tổ chức, thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn xã đã đạt được những thành tựu quan trọng, góp phần ổn định đời sống nhân dân và ổn định chính trị - xã hội.

Nguồn tin: Dương Nga: