Đảng bộ xã Phú Riềng tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021

Thứ sáu - 14/01/2022 21:17 79
Đảng bộ xã Phú Riềng tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021
Ngày 12-1, Đảng bộ xã Phú Riềng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021; phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.
Trong năm 2021, Đảng bộ xã Phú Riềng chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Công tác xây dựng tổ chức Đảng, công tác dân vận được thực hiện hiệu quả. Đảng bộ xã Phú Riềng hiện có 513 đảng viên, trong năm kết nạp được 8 đảng viên mới. MTTQ và các đoàn thể xã hội làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các cuộc vận động, bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Năm 2021, tình hình kinh tế, xã hội của xã cơ bản ổn định và có chiều hướng tăng trưởng khá. Chi ngân sách hơn 16,7 tỷ đồng, ngân sách đạt 12,5 tỷ đồng.. Công tác phòng chống dịch và chi trả chế độ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ được thực hiện đúng đối tượng. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội có bước phát triển tích cực, chính sách an sinh xã hội được thực hiện hiệu quả; quốc phòng – an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Số hộ nghèo của xã hiện còn 26 hộ. Hiện xã đã hoàn thành và đang đề nghị công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao.
 Đồng chí Nguyễn Quốc Soài đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm qua như xây dựng NTM nâng cao, xây dựng Đảng, các chính sách an sinh xã hội. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền tập trung nỗ lực cao nhất vừa phát triển kinh tế xã hội gắn công tác phòng chống dịch, không lơ là chủ quan, đặc biệt dịp lễ tết cổ truyền của dân tộc, hạn chế tập trung đông người. Chăm lo tốt đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội, người nghèo, gia đình chính sách đều có tết. Đảm bảo cung cầu hàng hóa, an ninh trật tự, an toàn giao thông dịp tết sắp tới. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, tập trung các nguồn lực, đoàn kết, chung lòng thực hiện tốt 14 chỉ tiêu đề ra năm 2022.
Dịp này, Đảng bộ xã tổ chức trao Huy hiệu  40, 45, 55 và 60 năm tuổi Đảng 8 đảng viên của Đảng bộ xã. Nhiều tập thể, cá nhân được tặng giấy khen vì có thành tích tốt trong công tác xây dựng Đảng năm 2021./.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Nguồn tin: Vũ Nguyện: