BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH THANH TRA CÔNG TÁC QUỐC PHÒNG, ĐỊA PHƯƠNG TẠI XÃ PHÚ RIỀNG.

Thứ năm - 06/07/2023 21:39 248
 Sáng 6-7, Đoàn thanh tra Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Đinh Danh Phú phó đoàn kiểm tra.Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tiến hành thanh tra công tác quốc phòng, địa phương tại xã Phú Riềng. Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Lê văn hưng cùng lãnh đạo các đơn vị tiếp và làm việc với đoàn.
Thực hiện Nghị định 168/2018/NĐ-CP ngày 28/12/2018 của Chính phủ, xã  Phú Riềng đã thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, địa phương kết hợp với phát triển kinh tế- xã hội. UBND xã đã chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự xã triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, mệnh lệnh, kế hoạch của Bộ Quốc phòng Quân khu và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban CHQS huyện đảm bảo an toàn các ngày lễ, tết, các ngày trọng đại của đất nước. Duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu. Thực hiện tốt việc phối hợp với các lực lượng giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.công tác giao quân hàng năm đều đạt 100% chỉ tiêu.
 Lực lượng dân quân tự vệ được xây dựng theo phương châm “Vững mạnh, rộng khắp” có số lượng hợp lý, chất lượng cao, quy mô tổ chức biên chế dân quân tự vệ trong trạng thái thường xuyên đúng, đủ thành phần theo quy định, tổng dân quân tự vệ trên địa bàn huyện đạt 100% chỉ tiêu. Chi bộ quân sự có chi ủy. Ban chỉ huy quân sự xã có nhà làm việc. Công tác đào tạo, bồi dưỡng tập huấn, huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao và công tác xây dựng nề nếp, chính quy, quản lý, rèn luyện kỹ thuật được chú trọng. Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh xã được kiện toàn đúng, đủ thành phần theo quy định.
Sau khi nghe báo cáo kết quả công tác quốc phòng, địa phương của xã Phú Riềng, Đoàn thanh tra cơ bản thống nhất, đồng thời, theo chức năng, nhiệm vụ của từng thành viên trong đoàn đã tiến hành kiểm tra từng nội dung cụ thể.

Nguồn tin: Nguyễn Trang: