Kiểm tra, đánh giá kết quả tín dụng chính sách tại xã Bình Sơn

Thứ tư - 19/07/2023 10:44 200
Sáng 17-7, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện có buổi kiểm tra, đánh giá kết quả tín dụng chính sách tại xã Bình Sơn.
Thời gian qua, người dân trên địa bàn xã Bình Sơn được tiếp cận với các chính sách tín dụng và các nguồn vốn ưu đãi của nhà nước một cách tốt nhất, nhanh chóng và kịp thời tạo điều kiện cho các hộ dân phát triển kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo ổn định đời sống. Tổng dư nợ các chương trình tín dụng đến 30/06/2023 hơn 22,4 tỷ đồng, hiện còn 494 hộ vay, với 08 chương trình cho vay, đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, phục vụ an sinh xã hội; số công trình nước sạch.
Hiện nay trên địa bàn xã đã có 11 Tổ tiết kiệm và vay vốn dưới sự điều hành quản lý của 3 hội, đoàn thể nhận ủy thác. Chất lượng tín dụng 11/11 tổ xếp loại tốt. Các hội đoàn thể thường xuyên kiểm tra hộ vay vốn, hướng dẫn hộ vay sử dụng vốn vay đúng mục đích, hiệu quả, chứng kiến giải ngân, thu nợ của hộ vay, tích cực đôn đốc hộ vay trả nợ đúng hạn và trả lãi, nộp tiền gửi tiết kiệm hàng tháng. Công tác kiểm tra, giám sát được các Hội đoàn thể nhận ủy thác xây dựng theo từng năm./.

Toàn cảnh buổi kiểm tra
Nguồn tin: Vũ Nguyện: