TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ CHO GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH

Thứ tư - 04/10/2023 22:31 646
Ngày 2-10, Đoàn cơ sở Công an huyện Phú Riềng phối hợp Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH công an tỉnh tổ chức tuyên truyền PCCC&CNCH cho các em học sinh, giáo viên tại 2 trường: THPT Phú Riềng và TH&THCS Nguyễn Đình Chiểu
Giáo viên và học sinh 2 trường đã được các chiến sĩ Công an phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC, các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC, kỹ năng xử lý các tình huống cháy nổ, kỹ năng thoát nạn khi bị kẹt trong đám cháy. Ngoài ra các em học sinh và giáo viên, cán bộ, công nhân viên nhà trường còn được thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy ban đầu, di chuyển thoát nạn trong môi trường nhiều khói khí độc, sơ cứu nạn nhân trong đám cháy, cách xử lí rò rỉ khí gas...
Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng tháng an toàn PCCC và ngày toàn dân tham gia PCCC (4/10/2023),  góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, kỹ năng về công tác PCCC và CNCH của các em học sinh, giáo viên, CB-CNV nhà trường, phát huy triệt để phương châm “bốn tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ), đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, góp phần giữ vững an ninh trật tự, trật tự; an toàn xã hội, phòng chống cháy, nổ, các sự cố cháy xảy ra trên địa bàn./.

Nguồn tin: Phạm Yến: