300 học sinh trường THCS Long Tân được trang bị kiến thức pháp luật.

Thứ ba - 16/01/2024 16:26 210
Ngày 15-1, tại trường THCS Long Tân, Đội tuyên truyền, Công an huyện Phú Riềng phối hợp với Đoàn xã Long Tân tổ chức tuyên truyền pháp luật cho 300 học sinh của nhà trường.
300 học sinh trường tiểu học Long Tân được tuyên truyền pháp luật.
Tại đây, Đội tuyên truyền, Công an huyện Phú Riềng đã điểm qua những vụ tai nạn giao thông xãy ra gần đây. Tuyên truyền luật giao thông đường bộ, các lỗi vi phạm mà học sinh thường mắc phải khi tham gia giao thông; các mức xử phạt vi phạm... Đồng thời, cung cấp kiến thức liên quan đến tác hại của thuốc lá điện tử và pháo; cách nhận biết, quy định của pháp luật và cách xử lý khi phát hiện người khác sử dụng, mua bán, tàng trữ thuốc lá điện tử và pháo trái phép....

Cán bộ Công an huyện đang tuyên truyền và hướng dẫn học sinh.

Theo thông tin từ Công an huyện Phú Riềng, thời gian qua, tình trạng học sinh vi phạm luật giao thông đường bộ, sử dụng thuốc lá điện tử, mua bán, tự chế pháo nổ có chiều hướng gia tăng, một số vụ, việc đáng tiếc đã xãy ra; Công an huyện Phú Riềng đã tăng cường phối hợp với các đơn vị tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền trực tiếp và phát tờ rơi trang bị thêm kiến thức, giúp các em tự bảo vệ bản thân tốt hơn, tránh các trường hợp vi phạm pháp luật.

Nguồn tin: Phạm Yến - Việt Anh