BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH THANH TRA CÔNG TÁC QUỐC PHÒNG TẠI HUYỆN PHÚ RIỀNG.

Thứ tư - 05/07/2023 21:45 172
Sáng 4-7, đoàn thanh tra Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh do Đại tá Phạm Khắc Toán, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tiến hành thanh tra công tác quốc phòng, địa phương tại huyện Phú Riềng. Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam cùng lãnh đạo các đơn vị tiếp và làm việc với đoàn.
Thực hiện nghị định 168 năm 2018, của Chính phủ, huyện Phú Riềng đã thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, địa phương kết hợp với phát triển kinh tế- xã hội. UBND huyện đã chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự huyện quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, mệnh lệnh, kế hoạch của Bộ Quốc phòng, Quân khu và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đảm bảo an toàn các ngày Lễ lớn tại địa phương. Duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu. Thực hiện tốt việc phối hợp với các lực lượng trong giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Công tác giao quân hàng năm đạt 100% chỉ tiêu.
Lực lượng dân quân tự vệ được xây dựng theo phương châm “Vững mạnh, rộng khắp” có số lượng hợp lý, chất lượng cao, quy mô tổ chức biên chế dân quân tự vệ trong trạng thái thường xuyên đúng, đủ thành phần theo quy định, tổng dân quân tự vệ trên địa bàn huyện đạt 100% chỉ tiêu. 10/10 xã có chi bộ quân sự, 8/10 Ban chỉ huy quân sự xã có nhà làm việc. Công tác đào tạo, bồi dưỡng tập huấn, huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao và công tác xây dựng nề nếp, chính quy, quản lý, rèn luyện kỹ thuật được chú trọng. Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện, xã được kiện toàn đúng, đủ thành pần theo quy định. Từ năm 2022 đến nay đã tổ chức 3 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho đối tượng 4 với 415 đồng chí tham gia. 3 trường THPT trên địa bàn đều đưa môn giáo dục quốc phòng an ninh vào giảng dạy, tỷ lệ học sinh giỏi đạt 28,72%, khá đạt 27,08%, 44,20% đạt yêu cầu.
Sau khi nghe kết quả công tác quốc phòng, địa phương của huyện Phú Riềng, đoàn thanh tra cơ bản thống nhất, đồng thời, theo chức năng, nhiệm vụ của từng thành viên, đoàn đã tiến hành kiểm tra chi tiết các nội dung cụ thể.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Đại tá Phạm Khắc Toán, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu tại buổi thanh tra.

Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Nguồn tin: Phạm Yến: