“HIỆU QUẢ, BÍ MẬT, AN TOÀN, TIẾT KIỆM” TRONG DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU TRONG KVPT VÀ DIỄN TẬP PTDS CẤP XÃ NĂM 2023

Thứ hai - 17/07/2023 13:22 313
Đó là yêu cầu của đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập huyện tại hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ (KVPT) và diễn tập phòng thủ dân sự (PTDS) cấp xã năm 2023 vào chiều 13-7. Đồng chí Lê Anh Nam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng dự.
Hội nghị đã công bố quyết định thành lập ban chỉ đạo, ban tổ chức, tổ đạo diễn, tổ đảm bảo và kế hoạch diễn tập chiến đấu của xã Long Bình, Long Tân trong khu vục phòng thủ và diễn tập phòng thủ dân sự của xã Long Hà năm 2023. Với nội dung xuyên suốt diễn tập chiến đấu xã Long Bình, xã Long Tân trong KVPT: “Chuyển hoạt động địa phương vào trạng thái quốc phòng; chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; tổ chức chuẩn bị chiến đấu và thực hành chiến đấu trong khu vực phòng thủ”. Diễn tập phòng thủ dân sự xã Long Hà có nội dung “Chuyển xã vào trạng thái khẩn cấp về thiên tai; xử lý tình huống phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn”.
Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập yêu cầu: Các thành viên ban chỉ đạo, ban tổ chức diễn tập, tổ đạo diễn, tổ bảo đảm diễn tập phát huy vai trò trách nhiệm, thường xuyên theo dõi, hướng dẫn địa phương, đơn vị liên quan triển khai thực hiện nhiệm vụ được phân công. Ban Chỉ huy Quân sự huyện tham mưu, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện các nội dung theo kế hoạch đảm bảo chu đáo về công tác hậu cần, địa điểm diễn tập; huy động lực lượng, phương tiện phục vụ vì sự thành công của cuộc diễn tập với phương châm “Hiệu quả, bí mật, an toàn, tiết kiệm”lưu ý đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Đảng ủy, UBND 3 xã: Long Bình, Long Tân, Long Hà cần giao nhiệm vụ cụ thể cho từng tập thể, cá nhân có liên quan, đảm bảo sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị; làm tốt công tác chuẩn bị về hệ thống văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; công tác  tổ chức huấn luyện cho các lực lượng khung tập để cuộc diễn tập theo đúng ý định của Ban chỉ đạo đề ra./.

đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy kết luận hội nghị

Nguồn tin: Vũ Nguyện: