Khởi động xây dựng công viên quảng trường trung tâm huyện Phú Riềng.

Thứ ba - 09/04/2024 14:31 122
Công viên quảng trường Trung tâm huyện Phú Riềng, tọa lạc phía trước Trung tâm Hành chính huyện, thuộc thôn Tân Bình, xã Bù Nho, có tổng diện tích khoảng 2,7 hecta, 2 bên là 2 tuyến đường N6, N7 kết nối từ đường ĐT741 vào trung tâm huyện, các thủ tục đầu tư đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, hiện công tác giải phóng mặt bằng đã hoàn thành, đang được khởi động xây dựng. Đây là một trong những công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Phú Riềng nhiệm kỳ 2025-2030.
Phối cảnh công viên quảng trường Trung tâm huyện Phú Riềng.

Công trình được đầu tư từ ngồn vốn ngân sách nhà nước giai đoạn 2022-2025, dự kiến sẽ có một số hạng mục như: Quảng trường văn hóa, đảo công viên trung tâm, khu nhạc nước; công viên cây xanh, cầu trung tâm, cầu đi bộ và các công trình phụ trợ.... Giai đoạn 1, sẽ đầu tư hệ thống hạ tầng kỹ thuật: San lấp mặt bằng, kè đá quanh hồ nước cảnh quan, khu vực nhạc nước; mương thoát nước; xây dựng cầu trung tâm, đường giao thông nội bộ, đường dạo bộ.... Giai đoạn 2, dự kiến sẽ đầu tư hoàn thiện các hạng mục cây xanh cảnh quan, tiểu cảnh, nhạc nước và các công trình phụ trợ.
TUV, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng Nguyễn Thị Xuân Hòa; Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam kiểm tra việc san lấp mặt bằng công trình.

Toàn cảnh công trường đang thi công nhìn từ Trụ sở TTHC huyện.
Việc xây dựng Công viên Quảng trường Trung tâm huyện Phú Riềng tạo dựng không gian kiến trúc sinh động góp phần hoàn thiện đô thị sinh thái thân thiện với môi trường; đồng thời là điểm nhấn giúp người dân trên địa bàn có nơi vui chơi, nghỉ ngơi sau giờ làm việc đây sẽ là địa điểm tổ chức các hoạt động mừng Đảng mừng xuân, biểu diễn nghệ thuật và nhiều sự kiện lớn của địa phương./.

Nguồn tin: Phạm Yến