Phú Riềng xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đạt 100% chỉ tiêu, đúng, đủ thành phần theo quy định

Thứ tư - 10/04/2024 16:39 35
Sáng nay 10-4, UBND huyện Phú Riềng tổ chức tổng kết công tác quốc phòng địa phương, giáo dục quốc phòng an ninh, xây dựng hoạt động khu vực phòng thủ năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có Thượng tá Nguyễn Bá Phú, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; TUV Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Thị Xuân Hoà và Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam.
Thượng tá Nguyễn Bá Phú, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; TUV Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Thị Xuân Hoà dự hội nghị.
Năm 2023, huyện Phú Riềng đã đẩy mạnh xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Lực lượng vũ trang huyện thực hiện nghiêm các chế độ sẵn sàng chiến đấu; bảo đảm đầy đủ, kịp thời vũ khí trang bị, phương tiện cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập của lực lượng vũ trang.
Công tác giáo dục quốc phòng - an ninh được huyện tổ chức thực hiện nghiêm túc, đúng quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tập trung tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân về nhiệm vụ giáo dục quốc phòng - an ninh.
Trong năm 2023, huyện đã tổ chức thành công, an toàn, đúng quy định diễn tập khu vực phòng thủ, phòng thủ dân sự tại 3 xã Long Bình, Long Tân và Long Hà; tiếp nhận 30,6 ha vùng lõi căn cứ hậu cần - kỹ thuật. Bên cạnh huyện đã thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ theo luật định, giao quân đạt 100% chỉ tiêu. Xây dựng đủ 100% đầu mối các đơn vị dự bị động viên, quân số đạt 99,80% so chỉ tiêu trên giao; tổ chức xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đạt 100% chỉ tiêu, đúng, đủ thành phần theo quy định, tỷ lệ đảng viên đạt 27,43%; 20 thí sinh trúng tuyển vào các trường công an, quân đội; 100% các em học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện được học môn giáo dục quốc phòng - an ninh…

Các tập thể, cá nhân được UBND huyện khen thưởng

Phát biểu chỉ đạo, Thượng tá Nguyễn Bá Phú, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh yêu cầu: Huyện tiếp tục tổ chức thực hiện đúng nguyên tắc cơ chế lãnh đạo, chính quyền tổ chức điều hành, các cơ quan ban ngành đoàn thể làm tham mưu, trong đó lực lượng vũ trang làm nòng cốt. Tăng cường công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh. Bảo vệ vững chắc an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; thường xuyên xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh gắn với xây dựng cơ quan đơn vị vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Phát triển kinh tế xã hội kết hợp chặt chẽ với xây dựng, củng cố tăng cường quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Xây dựng lực lượng quân sự, công an, dự bị động viên, dân quân tự vệ vững mạnh toàn diện. Củng cố, kiện toàn Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh của huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp.

Nguồn tin: Vũ Nguyện