Tỉnh đoàn kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội tại xã Phú Riềng

Thứ hai - 14/08/2023 21:05 88
Ngày 09/08/2023, Đoàn công tác của tỉnh Đoàn do đồng chí Đoàn Thị Nhuần – Phó Ban Phong trào Tỉnh Đoàn – Trưởng Đoàn, đã tiến hành kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tại xã Phú Riềng. Cùng tham gia với đoàn có đồng chí Bùi Viết Anh - Bí thư Huyện đoàn và đại diện địa phương có đồng chí Nguyễn Đức Đại - PCT UBND xã cùng tham gia.
Tại buổi làm việc, Đoàn đã thực hiện kiểm tra hồ sơ sổ sách theo dõi hoạt động ủy thác, các văn bản triển khai của Huyện đoàn,đoàn xã Phú Riềng, NHCS XH huyện Phú Riềng về hoạt động ủy thác cho vay vốn NHCSXH; kiểm tra việc lưu giữ hồ sơ, sổ sách của các tổ vay vốn …
Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện Đoàn xã Phú Riềng cho biết tính đến ngày 31/7/2023, Đoàn xã Phú Riềng quản lý với số dư nợ 11.661.600.00đ/ 223 hộ vay/5 tổ tiết kiệm và vay vốn.Các chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo; vay giải quyết việc làm, nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn, vay vốn nhà ở xã hội… được triển khai kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn viên, hộ gia đình phát triển kinh tế.
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Đoàn Thị Nhuần – Phó ban Phong trào Tỉnh Đoàn đánh giá cao những kết quả đạt được của Đoàn xã Phú Riềng, đồng thời đề nghị Huyện đoàn Phú Riềng tăng cường hơn nữa hoạt động kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác vốn vay từ NHCSXH; tập huấn bồi dưỡng nâng cao kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng quản lý cho cán bộ quản lý ủy thác và tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn; thực hiện các giải pháp hỗ trợ nâng cao phát triển kinh tế của đoàn viên, phát huy vai trò của đoàn viên trong phát triển KT-XH của địa phương.

Nguồn tin: Nguyễn Trang: