HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ HUYỆN THÔNG QUA 4 NGHỊ QUYẾT QUAN TRỌNG

Thứ hai - 24/07/2023 10:22 55
Ngày 20-7, Huyện ủy Phú Riềng tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XII (phiên đột xuất). Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài và Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam đồng chủ trì hội nghị.
4 Nghị quyết quan trọng được thông qua tại hội nghị gồm: Phấn đấu xây dựng huyện Phú Riềng đạt nông thôn mới vào năm 2025phát triển đô thị Bù Nho đến năm 2040 và đề án phân loại đô thị Bù Nho đạt tiêu chí đô thị loại V; xây dựng xã Bình Tân đạt nông thôn mới nâng cao năm 2024 và Nghị quyết về phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị, tập trung nguồn lực hỗ trợ xây dựng, sửa chữa, cải tạo nhà ở cho các hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn huyện, giai đoạn 2023-2028.
Kết luận hội nghị, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa yêu cầu: Thực hiện quy trình, rà soát, bổ sung, quy hoạch giao Ban Tổ chức Huyện ủy hoàn thiện hồ sơ theo qui định; thực hiện công tác quy hoạch phải gắn với đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển cán bộ theo quy địnhTrên cơ sở quy chế của huyện, các xã sửa đổi quy chế cho phù hợp. Để đạt huyện nông thôn mới, cả hệ thống chính trị từ huyện tới cơ sở phải vào cuộc, nỗ lực, quyết tâm, huy động sự chung tay góp sức của nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp thực hiện bằng những việc làm cụ thể, thiết thực; các ban, ngành, đoàn thể tập trung tuyên truyền, biến chủ trương thành hành động và bắt tay thực hiện. Hệ thống chính trị phát huy trong việc xây dựng, sửa chữa, cải tạo nhà ở cho các hộ nghèo, khó khăn với phương châm “huyện hỗ trợ, hộ nghèo, khó khăn cùng chung tay tham gia”, từ đó mới chân quý thành quả mình thực hiện. MTTQ các đoàn thể và các địa phương bắt tay ngay vào triển khai thực hiện, để khi đạt huyện nông thôn mới, nhà ở cho hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn  huyện sẽ được giải quyết dứt điểm./.

Thường trực Huyện ủy Phú Riềng chủ trì hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XII (phiên đột xuất)

Nguồn tin: Vũ Nguyện: