Phú Riềng tổ chức lễ hội ẩm thực, giao lưu âm nhạc và hội chợ hoa Xuân Giáp Thìn 2024

Thứ bảy - 03/02/2024 05:37 184
Tối ngày 1-2, tại Trung tâm Văn hóa Công ty Cao su Phú Riềng xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng, Huyện uỷ - HĐND – UBND – Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức khai mạc Lễ hội ẩm thực, giao lưu âm nhạc và hội chợ hoa xuân Xuân Giáp Thìn 2024.
Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Xuân Hoà, TUV, Bí thư Huyện uỷ; Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Anh Nam, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Bùi Văn Hiếu, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban tổ chức lễ hội.
Lãnh đạo huyện Phú Riềng thăm quan gian hàng tiểu cảnh
Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam thăm quan gian hàng thư pháp

Gian hàng ẩm thực tại lễ hội
Lễ hội ẩm thực, giao lưu âm nhạc được tổ chức với 20 gian hàng ẩm thực giới thiệu những món ăn mang đậm nét đặc trưng truyền thống của dân tộc Việt Nam; khu vực tổ chức các trò chơi dân gian, gian hàng thư pháp Việt, múa sạp, đốt lửa trại, múa cồng chiêng, tiểu cảnh. Tham gia lễ hội, người dân còn được thưởng thức các tiết mục giao lưu âm nhạc hấp dẫn, sôi động qua nhiều thể loại đến từ 39 câu lạc bộ dân vũ, nhóm nhạc đường phố trong huyện.
Bên cạnh đó, Hội chợ hoa xuân Giáp Thìn 2024 được tổ chức từ ngày 1/2/2024 đến hết ngày 9/2/2024 với sự tham gia vủa các tổ chức, cá nhân chuyên trồng cây cảnh trên địa bàn huyện, trong địa bàn tỉnh Bình Phước cùng các tỉnh lân cận.
Lãnh đạo huyện tặng hoa các đơn vị tham gia lễ hội
Tiết mục biểu diễn múa cồng chiêng
Các tiết mục nhảy dân vũ, dance, zumba sôi động, hấp dẫn

Lễ hội ẩm thực, giao lưu âm nhạc và hội chợ hoa xuân là hoạt động văn hoá đặc trưng, tiêu biểu, ý nghĩa, góp phần phục vụ tốt nhu cầu vui chơi, giải trí, tham quan, mua sắm và thưởng thức ẩm thực, âm nhạc của nhân dân Phú Riềng trong những ngày cận tết. Đồng thời, tạo môi trường thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trồng hoa, cây cảnh có điều kiện quảng bá, giới thiệu sản phẩm của mình trước công chúng. Đây cùng là dịp giới thiệu, quảng bá những hình ảnh, nét đẹp về đất và con người, văn hoá Phú Riềng đến với nhân dân, du khách trong và ngoài huyện.

Nguồn tin: Vũ Nguyện