Kỳ họp thứ 8 HĐND xã Bình Tân, khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ hai - 22/01/2024 11:22 224
Ngày 19-1, HĐND xã Bình Tân tổ chức kỳ họp thứ 8, khoá VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Thanh Minh; UV.BTV, Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Hồ Như Phan về dự.
Năm 2023, Thường trực HĐND, 2 ban HĐND xã thực hiện theo chức năng và nhiệm vụ hoạt động của mình, chủ động xây dựng kế hoạch theo quy chế hoạt động và hướng dẫn của cấp trên. Tổ chức thành công các kỳ họp theo luật định. Công tác tiếp xúc cử tri, tiếp công dân được quan tâm, giải quyết kịp thời.
Các đại biểu tham dự kỳ họp

Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Thanh Minh và UV.BTV, Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Hồ Như Phan về dự.

Tình hình kinh tế, xã hội của xã cơ bản ổn định và tăng trưởng khá. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội có bước phát triển tích cực, chính sách an sinh xã hội được thực hiện hiệu quả; quốc phòng – an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Thu ngân sách đạt gần 8,6 tỷ đồng, chi ngân sách đạt gần 8,3 tỷ đồng; thực hiện triển khai thi công 9 công trình; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 93,3%; tặng 262 phần quà cho người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách nhân dịp Tết nguyên đán…
Tại kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết: kế hoạch tổ chức các kỳ họp HĐND xã; thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2024; điều chỉnh dự toán thu, chi ngân sách xã năm 2023; giao dự toán thu, chi ngân năm 2024; các danh mục NTM nâng cao trên địa bàn xã; đồ án quy hoạch chung xây dựng xã Bình Tân đến năm 2035; thu quỹ vận động đóng góp của nhân dân năm 2024; biện pháp đảm bảo thực hiện dân chủ ở cơ sở trên địa bàn.

Nguồn tin: Vũ Nguyện