Lãnh đạo UBND 2 huyện Phú Riềng- Bù Gia Mập họp bàn phương án kết nối hệ thống giao thông liên huyện.

Thứ sáu - 12/01/2024 18:10 230
Đoàn công tác của UBND huyện Phú Riềng do Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam, làm Trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với UBND huyện Bù Gia Mập về việc thống nhất phương án xây dựng một số công trình cầu, đường nhằm kết nối giao thông 2 địa phương. Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Bù Gia Mập Đoàn Văn Thảo cùng lãnh đạo các đơn vị tiếp và làm việc với đoàn.
Trước đây, huyện Phú Riềng đã đầu tư xây dựng tuyến đường từ xã Long Bình đi xã Bình Thắng (Huyện Bù Gia Mập); Phía huyện Bù Gia Mập cũng đã đầu tư xây dựng tuyến đường ĐT 760 từ xã Bình Thắng đi xã Đa Kia. Tuy nhiên cây cầu kết nối 2 công trình này rất nhỏ, hẹp, xây dựng từ lâu, nay đã xuống cấp, Theo đó, lãnh đạo 2 huyện đã bàn bạc, thống nhất về việc xây dựng công trình cầu này.
Lãnh đạo 2 huyện Phú Riềng - Bù Gia Mập bàn phương án thông tuyến nhằm kết nối hệ thống giao thông.

Đồng thời, buổi làm việc cũng thảo luận, bàn phương án kết nối từ trung tâm xã Đa kia, huyện Bù Gia Mập với xã Long Hưng, Long Bình, huyện Phú Riềng; trên tuyến này có 1 công trình cầu nằm giáp ranh giữ 2 huyện. Tuyến đường này được hoàn thiện sẽ kết nối đường ĐT 759, huyện Bù Gia mập với đường ĐT 757 và đường dọc sông Bé trên địa bàn huyện Phú Riềng,nối với huyện Đồng Phú ra Quốc lộ 14.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 huyện Phú Riềng và Bù Gia Mập đã thống nhất phương án, để trình cấp có thẩm quyền xem xét và tổ chức thực hiện theo quy định./.

Nguồn tin: Phạm Yến