KỲ HỌP THỨ 9, HĐND XÃ PHÚ TRUNG KHOÁ VI, NHIỆM KỲ 2021-2026

Thứ năm - 11/01/2024 15:10 154
Ngày 10-1, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài tham dự kỳ họp thứ 9, HĐND xã Phú Trung khoá VI, nhiệm kỳ 2021-2026.
Năm 2023, HĐND xã đã tổ chức thành công các kỳ họp chuyên đề và kỳ họp thường lệ. Công tác chuẩn bị cho các kỳ họp được chuẩn bị chu đáo, có sự đổi mới, tăng cường nắm bắt thông tin. Công khai minh bạch trong chỉ đạo điều hành, tạo sự đồng thuận cao, các ý kiến kiến nghị của cử tri cơ bản được đáp ứng, góp phần quan trọng trong việc thực hiện các nhiệm vụ của địa phương.
Chủ toạ điều hành kỳ họp.
Thu ngân sách hơn 9,3 tỷ đồng; chi ngân sách, chi ngân sách hơn 8,8 tỷ đồng; hoàn thành 19/19 chỉ tiêu nông thôn mới; 93,8% dân số tham gia BHYT; xây dựng 7 căn nhà tình thương, đại đoàn kết; xã còn 5 hộ nghèo, 5 hộ cận nghèo; 99% hộ gia đình đạt gia đình văn hoá. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, giao quân đạt 111% chỉ tiêu trên giao...
Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp.

Tại kỳ họp, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài ghi nhận, biểu dương những nỗ lực cố gắng, kết quả đạt được của xã trong năm 2023. Đồng thời, nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND và đại biểu HĐND xã, nâng cao chất lượng tiếp xúc cử tri. Thường trực HĐND xã chủ động xây dựng kế hoạch và thực hiện tốt chương tình giám sát đã được thông qua. Chú trọng công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kịp thời trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri.
Tại kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết về: kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ của HĐND xã năm 2024; chương trình hoạt động của HĐND xã năm 2024; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; chủ trương và mức thu các khoản thu huy động, vận động trong nhân dân năm 2024; quy định các biện pháp bảo đảm thực hiện dân chủ ở cơ sở trên địa bàn xã/.

Nguồn tin: Vũ Nguyện