UBND huyện họp thông qua kế hoạch tổ chức lễ giỗ tổ Hùng Vương 2017

Thứ năm - 23/02/2017 23:34 181
Ngày 21/2, Đ/c Nguyễn Hoàng Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, CT UBND huyện chủ trì cuộc họp thông qua kế hoạch tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2017.
Lễ giỗ tổ Hùng Vương năm 2017, sẽ được tổ chức vào ngày 5-6/4/2017, tức là ngày 9-10/3 âm lịch, đây là dịp để toàn thể nhân dân, CBCC,VC trong toàn huyện đoàn kết, gắn bó, dịp để mỗi chúng ta ngưỡng vọng tổ tiên, nhớ về nguồn cội,  khẳng định vị trí, ý nghĩa lớn lao của các triều đại Vua Hùng, giáo dục truyền thống yêu nước, hướng về nguồn cội. Từ đó quyết tâm gữi gìn truyền thống, tinh thần yêu nước gắn kết cộng đồng, xây dựng quê hương giàu mạnh trong tâm thức mỗi người dân VN.

Tại buổi họp, các phòng ban liên quan đưa ra nhiều kiến nghị cụ thể nhằm giúp cho công tác tổ chức lễ giỗ tổ Hùng Vương năm 2017 thực sự mang lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi người dân khi hướng về tổ tiên nguồn cội.

Trên tinh thần để đảm bảo tổ chức Lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm nay được trang trọng, an toàn, tiết kiệm, Đ/c Nguyễn Hoàng Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng ban, đơn vị căn cứ nhiệm vụ được phân công, dự trù kinh phí thực hiện gửi về TTVH chủ trì tổng hợp trình phòng TC-KH thẩm định. CA huyện chủ trì xây dựng phương án bảo vệ, phối hợp với các đơn vị liên quan bảo vệ tuyệt đối an toàn trước, trong và sau lễ hội. BTC, phòng VHTT xem xét lại kế hoạch, phân công cụ thể, rõ ràng tránh trùng lắp nhiệm vụ giữa các phòng  ban, đơn vị, đảm bảo cho Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2017 thành công tốt đẹp./.

Tác giả bài viết: Đức Trọng

Nguồn tin: baochinhphu.vn