Phú Riềng: 85 học viên được bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cơ sở

Thứ sáu - 09/09/2016 21:38 195

Nhằm nâng cao nghiệp vụ công tác Đảng cho các chi, đảng bộ cơ sở, ngày 06/9, Ban Tổ chức Huyện ủy phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Phú Riềng tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho 85 đồng chí là Bí thư, Phó Bí, chi ủy viên, đảng viên phụ trách công tác đảng vụ của các chi, đảng bộ cơ sở trong toàn đảng bộ huyện.
Trong thời gian 05 ngày, các học viên tham gia lớp bồi dưỡng sẽ được nghiên cứu 09 chuyên đề về: Nghiệp vụ của cấp ủy cơ sở trong thực hiện quy trình kết nạp đảng; quy trình chuyển đảng chính thức cho đảng viên dự bị; quy trình đề nghị tặng huy hiệu đảng, phát thẻ đảng viên; việc thực hiện giới thiệu, chuyển sinh hoạt đảng, quản lý hồ sơ đảng viên và một số nội dung liên quan đến tổ chức đảng và đảng viên.

Có thể nói, công tác tổ chức xây dựng Đảng là một nhiệm vụ khó, nhiều quy trình, thường xuyên có những hướng dẫn sửa đổi, bổ sung trong quá trình thực hiện, trong khi đó cán bộ phụ trách công tác Đảng ở cơ sở không được đào tạo bài bản về nghiệp vụ, quá trình thực hiện nhiệm vụ chủ yếu do nghiên cứu Điều lệ Đảng, các Chỉ thị, Nghị quyết, Hướng dẫn của cấp trên và dựa vào kinh nghiệm thực tiễn. Do đó, trong thực hiện nhiệm vụ còn nhiều hạn chế, thiếu sót.

Lớp bồi dưỡng được tổ chức có ý nghĩa quan trọng và thiết thực, đáp ứng được nguyên vọng của nhiều đảng bộ cơ sở trong toàn huyện và góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tổ chức, xây dựng đảng ngay từ các chi, đảng bộ cơ sở.

Tác giả bài viết: Lưu Thị phúc - Ban Tuyên giáo HU Phú Riềng

Nguồn tin: baochinhphu.vn