Bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ dân số và đội ngũ cộng tác viên dân số - kế hoạch hoá gia đình năm 2016

Thứ bảy - 29/10/2016 22:43 149

Nhằm củng cố và nâng cao kiến thức cơ bản về dân số - kế hoạch hóa gia đình cho đội ngũ cán bộ dân số và đội ngũ cộng tác viên dân số ở cở sở. Từ ngày 24 - 28/10/2016, Phòng Y tế huyện phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Phú Riềng tổ chức lớp “Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ dân số và đội ngũ cộng tác viên dân số - KHHGĐ năm 2016 với sự tham gia của 174 học viên.
Tại lớp tập huấn học viên còn được trang bị những kỹ năng làm việc trong công tác dân số  - kế hoạch hóa gia đình như quản lý công tác dân, kỹ năng lập kế hoạch, giám sát đánh giá, kỹ năng về truyền thông và cung cấp các dịch vụ dân số/sức khỏe sinh sản/tiền hôn nhân ở cơ sở.

Kết thúc lớp tập huấn, có 125/174 học viên được cấp giấy chứng nhận. Việc tổ chức lớp tập huấn nhằm cung cấp cho cán bộ dân số và đội ngũ cộng tác viên dân số - kế hoạch hóa gia đình những kiến thức cơ bản về  dân số và phát triển, thống kê dân số nhằm tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền địa phương về công tác dân số.

Tác giả bài viết: Võ Hằng

Nguồn tin: baochinhphu.vn