BÙ NHO TỔ CHỨC HỌP MẶT DOANH NGHIỆP, HỘ KINH DOANH TRÊN ĐỊA BÀN XÃ.

Chủ nhật - 16/10/2016 22:29 134
Chủ nhật - 16/10/2016 19:52 456 0
Chiều 13/10, nhân dịp kỷ niệm 12 năm ngày doanh nhân Việt Nam ( 13/10/2004- 13/10/2016), xã Bù Nho tổ chức họp mặt doanh nghiệp và các hộ kinh doanh trên địa bàn xã. Tham dự buổi họp mặt có đồng chí Kiều Quang Hồng- Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Bù Nho; đồng chí Nguyễn Viết Lượng chủ tịch HĐND, UBND xã và các doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh trên địa bàn xã.
Theo thống kê Năm 2015 toàn xã Bù Nho có 23 công ty, 2 nhà máy, 20 doanh nghiệp, 964 cơ sở kinh doanh dịch vụ nhưng đã đóng góp 53% tổng giá trị sản xuất của địa phương.  Bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp và các hộ kinh doanh trên địa bàn xã còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội của địa phương, cụ thể trong năm 2016 các doanh nghiệp và hộ kinh doanh đóng góp vào các hoạt động từ thiện xã hội, nhân đạo và các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao với tổng số tiền gần 104 triệu đồng; vận động quà tết năm 2016 được 506 phần quà với tổng số tiền là 175 triệu đồng; vận động ủng hộ làm đường vành đai nghĩa trang nhân dân thuộc thôn Tân Phước được hơn 300 triệu đồng , ủng hộ làm đường cấp phối vào nghĩa trang nhân dân thuộc thôn Tân Phước gần 15 triệu đồng. Đặc biệt năm 2016 xã Bù nho đang tích cực nỗ lực để về đích xây dựng nông thôn mới, cùng đồng hành với địa phương các doanh nghiệp và hộ kinh doanh cũng đã có nhiều đóng góp tích cực như hiến đất mở đường ,  góp kinh phí hỗ trợ nhân dân xây dựng cơ sở vật chất văn hóa, làm đường giao thông nông thôn, xây nhà tình thương, thúc đẩy hoạt động từ thiện, thể dục thể thao quần chúng…

Tại buổi họp mặt đại diện các doanh nghiệp và hộ kinh doanh đã bày tỏ sự hân hoan đối với những quan tâm của chính quyền địa phương đồng thời thẳng thắn bày tỏ ý kiến xoay quanh vấn đề mong muốn các cơ quan chức năng hết sức tạo điều kiện về vấn đề thủ tục, giấy tờ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và các hộ sản xuất kinh doanh phát triển.

Phát biểu tại buổi họp, mặt đồng chí Kiều Quang Hồng- Huyện ủy viên, Bí thư  Đảng ủy xã đã ghi nhận những đóng góp quan trọng của các doanh nghiệp và hộ sản xuất kinh doanh  đối với sự phát triển của địa phương; lãnh đạo địa phương cũng sẽ luôn đồng hành và tạo điều kiện tốt cho các doanh nghiệp và hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn xã phát triển. Đồng thời đồng chí cũng mong muốn các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn xã cần không ngừng nỗ lực, cố gắng khắc phục những khó khăn để tổ chức kinh doanh, sản xuất hiệu quả, bên cạnh đó cũng cần thực hiện nghiêm chỉnh các luật về kinh doanh,  vấn đề bảo vệ môi trường, đồng hành với địa phương trong các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội.

Cũng trong dịp này,  UBND xã Bù nho đã tặng bằng khen cho 3 cơ sở kinh doanh có thành tích tốt trong việc hoàn thành thuế, thực hiện nghiêm chỉnh các luật kinh doanh, tích cực tham gia các công tác xã hội địa phương.

Lãnh đạo UBND xã Bù Nho tặng hoa cho các ông bà là cán bộ chủ chốt trong ban liên lạc

Tác giả bài viết: Phạm Yến
Nguồn tin: baochinhphu.vn