Phú Riềng ban hành kế hoạch thực hiện Nghị quyết đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng về công tác dân vận.

Thứ ba - 11/10/2016 22:24 239

Để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội XII của Đảng về công tác dân vận, góp phần thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ tổng quát, nhiệm vụ trọng tâm và phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 – 2020, ngày 30/9/2016, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Riềng đã ban hành kế hoạch số 61-KH/HU, ngày 30/9/2016 thực hiện Nghị quyết đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng về công tác dân vận.
Theo đó kế hoạch đã đề ra 08 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm:
1. Quán triệt Nghị quyết Đại hội XII của Đảng về công tác dân vận đến các cấp ủy Đảng, các ngành trong hệ thống chính trị và tầng lớp nhân dân.
2. Triển khai thực hiện tốt chủ trương đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.
3. Tham mưu và phối hợp thực hiện tốt chủ trương tăng cường và đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận của các cơ quan nhà nước.
4. Thực hiện Quy chế dân chủ ở các loại hình cơ sở, kiện toàn và đổi mới hoạt động của Ban Chỉ đạo ở các xã.
5. Đổi mới nội dung và phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và các hội quần chúng.
6. Tăng cường và đổi mới công tác dân vận của Đảng ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
7. Tăng cường nghiên cứu và nâng cao chất lượng tham mưu về công tác tôn giáo.
8. Đẩy mạnh công tác tạo nguồn quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ chuyên trách làm công tác dân vận của Đảng, Nhà nước, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội.
Nhằm nâng cao trách nhiệm, hiệu quả công tác dân vận của cả hệ thống chính trị; Tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng với nhân dân. Đồng thời vận động, tập hợp nhân dân và phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, phát huy dân chủ xã hội chủ nghĩa, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ tổng quát của Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra.

Tác giả bài viết: Đào Hường

Nguồn tin: baochinhphu.vn