Sáng nay 26-3, UBND huyện Phú Riềng tổ chức lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024..

Thứ năm - 28/03/2024 13:05 22
Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài; Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân huyện Bùi Văn Hiếu; các phòng, ban, đơn vị, đoàn thể, lực lượng vũ trang và đông đảo nhân dân trong huyện tham dự.
Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài tham dự.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 là hoạt động cụ thể hóa cuộc vận động Toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại; tạo thói quen vận động hợp lý cho cơ thể khỏe mạnh; duy trì và đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện.
Đồng thời, qua đó tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập TDTT trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống của người dân, xây dựng lối sống, môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.
Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu phát biểu tại lễ phát động
Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu cho biết: Thời gian qua, các thiết chế văn hoá, thể thao trên địa bàn huyện được quan tâm đầu tư đã từng bước đáp ứng được các yêu cầu hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao, vui chơi giải trí cho nhân dân. Phong trào thể dục thể thao quần chúng đã phát triển sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. Đến nay, toàn huyện có 82/82 thôn có nhà văn hóa, khu vui chơi; số người tập thể dục thể thao thường xuyên đạt 32% trên tổng dân số… Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu mong muốn việc học tập, rèn luyện thân thể theo gương Bác sẽ trở thành việc làm thường xuyên trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn huyện. Đồng thời kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia hoạt động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và tiếp tục duy trì tập thể dục hàng ngày, góp phần vào việc nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần, bảo vệ sức khoẻ cho bản thân.

Gần 700 cán bộ, nhân dân tham gia ngày chạy.
Ngay sau lễ phát động, khoảng 700 cán bộ và nhân dân huyện Phú Riềng đã cùng nhau chạy hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024, với đoạn đường 1 km quanh khu vực trung tâm xã Phú Riềng.

Nguồn tin: Vũ Nguyện