HUYỆN PHÚ RIỀNG TIẾP NHẬN HƠN 30 CHIẾN SĨ TÌNH NGUYỆN MÙA HÈ XANH NĂM 2023

Thứ tư - 02/08/2023 22:20 247
Chiều ngày 29/7/2023, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã Long Bình tổ chức lễ đón nhận hơn 30 sinh viên tình nguyện Trường Đại học Khoa học Xã Hội Và Nhân Văn - Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh tham gia chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2023. Tham dự buổi lễ có đồng chí Thái Văn Hóa - HUV, Bí thư Đảng uỷ xã; Đ/c Lê Thị Liên - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã; Đ/c Lê Danh Biên - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ xã; đại diện các đồng chí lãnh đạo đoàn thể xã.

Hoạt động mùa hè xanh lần này có sự tham gia của sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh; Đoàn xã Long Bình; Chi đoàn Khối vận huyện; Đoàn Cơ sở Công an huyện và Chi đoàn Quân sự huyện. Các tuyến nội dung hoạt động chủ yếu của hoạt động mùa hè xanh năm nay gồm: dọn dẹp, sửa sang lại khuôn viên trường các lớp học để cải thiện môi trường học tập cho học sinh; Dọn vệ sinh trục đường trung tâm hành chính xã, trồng hoa xung quanh đài tưởng niệm xã; thăm tặng quà gia đình chính sách, tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Thực hiện công trình “Tuyến đường Sáng, Xanh, Sạch, Nghĩa Tình” thắp sáng, phát quang, dọn dẹp, trồng hoa; chương trình ngôn ngữ vươn xa…

Lãnh đạo xã Long Bình cùng các đơn vị phối hợp và các em sinh viên tình nguyện hè chụp hình lưu niệm
Hoạt động tiếp nhận sinh viên tình nguyện Trường Đại học Khoa học Xã Hội Và Nhân Văn - Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh tham gia Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2023 là hoạt động chào mừng hướng tới kỷ niệm 08 năm thành lập huyện Phú Riềng (01/8/2015 - 01/8/2023). Thông qua các hoạt động, giúp sinh viên tình nguyện có cơ hội trải nghiệm, tìm hiểu về đời sống và con người quê hương Phú Riềng.

Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Thái Văn Hoá - HUV, Bí thư Đảng uỷ xã Long Bình bày tỏ niềm vui khi lãnh đạo huyện đã tạo điều kiện cho xã Long Bình được đón nhận các em sinh viên và đoàn viên thanh niên về tổ chức hoạt động tình nguyện tại địa phương. Đồng chí đề nghị Ban Chỉ huy chiến dịch tình nguyện hè phối hợp chặt chẽ để thực hiện hiệu quả các chương trình đề ra và tin tưởng rằng chương trình mùa hè xanh năm nay sẽ để lại nhiều dấu ấn, công trình và kỷ niệm đẹp trong lòng người dân địa phương và trong chính mỗi chiến sĩ tình nguyện.

Nguồn tin: Vương Liên: