Triển khai thực hiện xây dựng và cải tạo, sửa chữa nhà ở cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn huyện năm 2023

Thứ tư - 06/09/2023 11:24 314
Sáng ngày 31/8, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch số 150-KH/HU ngày 25/8/2023 của Huyện ủy và triển khai một số nội dung về công tác Đại hội MTTQVN các cấp, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tham dự Hội nghị có đồng chí Bí thư một số chi bộ trực thuộc Huyện uỷ;  lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; Đại điện Thường trực Đảng uỷ, lãnh đạo UBND các xã; Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam 10 xã.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Mai Xuân Thành, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện thông qua Kế hoạch số 150-KH/HU ngày 25/8/2023 của Huyện ủy về triển khai thực hiện xây dựng và cải tạo, sửa chữa nhà ở cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn huyện năm 2023 theo Chương trình hành động số 27-CTr/HU ngày 27/7/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện. Đồng chí Phạm Hồng Công- UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện triển khai một số nội dung về công tác chuẩn bị Đại hội Mặt trận Tổ quốc  Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Thống nhất một số nội dung về công tác tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Sau đó, các đại biểu phát biểu những thuận lợi, khó khăn trong công tác vận động nguồn lực xây dựng và cải tạo, sửa chữa nhà ở cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn huyện; cách thức thực hiện; những nội dung liên quan đến công tác tổ chức Đại hội, tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư.

Hình ảnh tại Hội nghị
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Công- UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện nhắn mạnh việc triển khai thực hiện xây dựng và cải tạo, sửa chữa nhà ở cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn huyện năm 2023 là nhiệm vụ hết sức quan trọng và cần thiết. Vì vậy đề nghị các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện, đạt kết quả, đúng tiến độ trong năm 2023. Thống nhất chọn xã Bù Nho tổ chức Đại hội điểm Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Thống nhất chọn thôn Tân Phú, xã Bù Nho và thôn 6, xã Long Tân tổ chức điểm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2023.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm