HĐND huyện giám sát kết quả thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông Thôn Mới nâng cao tại xã Bình Sơn

Thứ sáu - 01/12/2023 19:23 413
Ngày 29 - 11, ông Phạm Hồng Công, UV.BTV Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao tại xã Bình Sơn.

Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Phạm Hồng Công triển khai công tác giám sát

Các thành viên trong Đoàn giám sát HĐND huyện đề nghị, xã Bình Sơn giải trình, làm rõ hơn về các tiêu chí

Lãnh đạo UBND xã báo cáo, giải trình

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM và NTM nâng cao đã được cấp ủy, chính quyền các cấp xã Bình Sơn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và đã đạt được những kết quả khá quan trọng. Tổng số tiêu chí xã tổ chức tự đánh giá đạt chuẩn NTM nâng cao theo quy định là 15/20 tiêu chí, đạt 75%, còn 5 tiêu chí chưa đạt.
Đoàn giám sát HĐND huyện đề nghị xã Bình Sơn giải trình, làm rõ các tiêu chí: Giáo dục, giao thông, khu dân cư kiểu mẫu, văn hoá, y tế, quốc phòng an ninh; thu nhập bình quân đầu người…
Kết luận buổi giám sát, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Phạm Hồng Công yêu cầu xã Bình Sơn cần nâng cao nhận thức, quyết tâm, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong triển khai thực hiện xây dựng NTM nâng cao. Một số tiêu chí xã thực hiện còn chậm, cơ bản chưa đạt. Vì vậy, UBND xã cần chủ động liên hệ với các phòng, ban của huyện để được hướng dẫn, triển khai thực hiện để hoàn thành các tiêu chí. Đồng thời, cần phát huy sức dân trong triển khai xây dựng NTM nâng cao. UBND xã tiếp thu đầy đủ các ý kiến góp ý của thành viên trong đoàn và hoàn thiện báo cáo./.

Nguồn tin: Vũ Nguyện