04:18 EDT Thứ ba, 16/07/2019

Chi bộ thôn Phú Thịnh phát huy hiệu quả vai trò của đảng viên 76 tại nơi cư trú.

Thứ năm - 29/11/2018 03:05
Thực hiện Quy định số 76-QÐ/TW ngày 15-6-2000 của Bộ Chính trị “Về việc đảng viên đang công tác ở các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp thường xuyên giữ mối liên hệ với chi ủy, đảng ủy cơ sở và gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú” (gọi tắt là Quy định số 76), các đảng viên được giới thiệu về sinh hoạt của chi bộ Thôn Phú Thịnh, xã Phú Riềng đã phát huy tốt vai trò tiên phong, gương mẫu trên mọi lĩnh vực, có trách nhiệm cao trong mọi hoạt động tại địa phương nơi cư trú.
Chi bộ thôn Phú Thịnh hiện nay có 209 đảng viên trong đó có 153  đảng viên của 19 chi, đảng bộ trong toàn tỉnh sinh hoạt nơi cư trú theo Quy định 76. Bí thư chi bộ Lý Xuân Đới cho biết: Trong những năm qua, các đảng viên thực hiện Quy định 76 đã tham gia đầy đủ các kỳ sinh hoạt theo quy định. Qua tham gia sinh hoạt đã giúp đảng viên 76 thấy rõ hơn trách nhiệm của mình đối với địa phương; gương mẫu thực hiện và tuyên truyền, vận động gia đình và nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; công tác xã hội và thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của người đảng viên trong củng cố mối liên hệ giữa Đảng với nhân dân.


Nhà văn hóa thôn Phú Thịnh sau khi được tu sửa từ
 nguồn vận động của nhân dân trong đó có đảng viên 76
 
Là thôn thuộc khu vực trung tâm của xã Phú Riềng, với gần 560 hộ dân trong đó có 05 hộ nghèo và 02 hộ cận nghèo chủ yếu do bệnh tật, không có nghề nghiệp ổn định, không có đất sản xuất… Với tinh thần “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, các đảng viên 76 đã cùng với chi bộ của thôn xuyên đóng góp, vận động người dân trong thôn hỗ trợ những hộ nghèo vượt qua khó khăn, giúp nhau xây dựng kinh tế. Cụ thể trong ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân 18/11/2018, đảng viên 76 trong chi bộ cùng cùng với nhân dân cũng đã đóng góp được 39.345.000 đồng cho quỹ “Vì người nghèo” của thôn. Theo thống kê, từ năm 2014 đến nay, trung bình mỗi năm các đảng viên 76 đều đóng góp từ 18 – 20 triệu đồng để tham gia thực hiện các công trình công cộng như: xây dựng hoàn thiện nhà văn hóa, xây dựng các cổng chào, biển hiệu...
Đảng viên 76 tham gia biểu diễn văn nghệ ngày hội Đại đoàn kết toàn dân
 
Không chỉ đi đầu trong công tác từ thiện, an sinh xã hội, các đảng viên 76 của chi bộ còn tích cực tham gia và vận động người dân hưởng ứng các phong trào, hoạt động của thôn: phong trào thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, xây dựng chương trình văn nghệ tham gia ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân 18/11; tham gia xây dựng khu dân cư kiểu mẫu xanh – sạch – đẹp.…Trong năm 2018, thực hiện phong trào vận động toàn dân xây dựng nông thôn mới, chi bộ đã vận động nhân dân trong đó có đảng viên 76 đóng góp trên 2 tỷ đồng làm đường giao thông nông thôn, 13/13 tổ dân cư được lắp điện chiếu sáng, góp phần giúp thôn Phú Thịnh hoàn thành sớm nhất hệ thống đường giao thông nông thôn và điện chiếu sáng, trở thành đơn vị tiêu biểu cho các thôn khác học tập và làm theo.  

Bí thư Chi bộ thôn Phú Thịnh Lý Xuân Đới cho biết thêm “Quy định 76 là một chủ trương đúng đắn nhằm tăng cường quản lý, tạo điều kiện cho đảng viên gần gũi với nhân dân, giúp đảng viên rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống, thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay.

Tác giả bài viết: Dạ Thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 474

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12814

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1620539


....