Thứ tư - 12/07/2023 13:39 103
Chiều ngày 10/7/2023, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa - Bí thư Huyện ủy Phú Riềng đã có bài phát biểu tham luận tại Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh Bình Phước lần thứ 15/2023 với nội dung “Đảng bộ Huyện Phú Riềng nỗ lực thực hiện các giải pháp xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia”.
Xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia là một chủ trương lớn, mang tính tất yếu của xu hướng phát triển hiện nay. Đối với huyện Phú Riềng, Đảng bộ đã xác định phát triển nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng và nông nghiệp công nghệ cao là ba trụ cột chính góp phần tạo động lực phát triển, đồng thời đây cũng là thế mạnh của huyện. Chính vì vậy, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia là chỉ tiêu quan trọng trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Chương trình hành động số 17-CTr/TU ngày 30/9/2021 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh.
Với sự nỗ lực, cố gắng cùng với quyết tâm chính trị trong toàn Đảng bộtính đến thời điểm tháng 5/2023, huyện Phú Riềng đã bố trí số vốn đầu tư là 369,282 tỷ đồng để xây dựng mới và sửa chữa 383 phòng học (Trong đó trường TH&THCS Nguyễn Đình Chiểu và Trường Mẫu giáo Long Phú được đầu tư xây mới 100%).
Đến nay toàn huyện đã có 16/39 trường công lập được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, tỉ lệ 41,02(tăng gấp đôi số lượng so với đầu nhiệm kỳ và tăng 20% so với Nghị quyết huyện đề ra).
Để đạt được những kết quả trên, Đảng bộ đã quyết tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo, cùng với sự linh hoạt, nhạy bén trong điều hành của chính quyền các cấp; sự chủ động, tích cực tham mưu; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến xã thực hiện đồng bộ các giải pháp thiết thực, phù hợp với tình hình thực tiễn của huyện theo từng lộ trình, trong đó đề ra 3 giải pháp về công tác lãnh đạo, chỉ đạo; tổ chức thực hiện; và tăng cường công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận nhằm thực hiện xã hội hóa giáo dục.
Với sự chuẩn bị chu đáo đó, dự kiến đến cuối năm 2023 huyện sẽ có thêm 05 trường đạt chuẩn, nâng tổng số trường đạt chuẩn lên 21/39 trường, đạt tỉ lệ 53,8% (tăng 33% so với đầu nhiệm kỳ)và đến cuối nhiệm kỳ phấn đấu xây dựng thêm 7 trường đạt chuẩn, nâng tổng số trường đạt chuẩn lên 28/39, đạt 71,8%. Hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ đề ra.

Đ/c Nguyễn Thị Xuân Hòa – TUV, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng báo cáo tham luận tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.
Nguồn tin: Hoàng Nguyễn: