Hội nông dân tỉnh thăm mô hình sản xuất rau hữu cơ của hội viên và làm việc với hội nông dân huyện Phú Riềng.

Thứ ba - 27/09/2016 21:52 160
Sáng ngày 24-11,  bà Đào Thị Lanh - Chủ tịch Hội nông dân tỉnh đã dẫn đầu đoàn công tác của Hội thăm mô hình sản xuất tiêu biểu của hội viên và có buổi làm việc với hội nông dân huyện Phú Riềng.
p.p1 {margin: 0.0px 0.0px 0.0px 0.0px; text-align: justify; font: 14.0px 'Times New Roman'}span.Apple-tab-span {white-space:pre}

Đoàn đã tới thăm mô hình trồng rau hữu cơ của chị Đỗ Thị Đạt tại thôn 11, xã Long Hà. Trên diện tích đất 3ha, mỗi ngày, chị Đạt cung cấp 1,5 tấn rau sạch cho 2 chợ đầu mối Phước Long và Bù Nho. Với giá bán không quá chênh lệch, chất lượng tốt, lại để được lâu, sản phẩm của chị đã tạo cho mình chỗ đứng riêng, được các đầu mối thu mua ưa chuộng.

Sau buổi tham quan, đoàn có buổi làm việc với Hội Nông dân huyện Phú Riềng về công tác hội và tháo gỡ những khó khăn vướng mắc sau hơn 1 năm đi vào hoạt động. Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Quang Tích - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Phú Riềng báo cáo nhanh với đoàn về công tác hội trong năm qua, các đại biểu tham dự cũng đề xuất những kiến nghị về phát triển hội viên, hỗ trợ nguồn vốn, xây dựng các mô hình có hiệu quả bền vững.

Lãnh đạo Hội nông dân tỉnh tham quan mô hình trồng rau của chị Đỗ Thị Đạt tại thôn 11, xã Long Hà.

Kết luận buổi làm việc, bà Đào Thị Lanh - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh nhấn mạnh: mô hình trồng rau của chị Đỗ Thị Đạt là mô hình hiệu quả, nắm bắt được xu hướng của người tiêu dùng. Với thị trường tiêu dùng rộng lớn và nhiều tiềm năng phát triển, đây là mô hình có thể nhân rộng. Về công tác hội, bà Đào Thị Lanh đánh giá: mặc dù là huyện mới tách, còn nhiều khó khăn nhưng các cấp hội đã có nhiều cách làm hay, đạt được nhiều thành công nhất định. Những khó khăn của Hội Nông dân huyện, tỉnh Hội sẽ ghi nhận và từng bước tháo gỡ. Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh  Đào Thị Lanh cũng nêu rõ trong thời gian tới, các cấp hội từ huyện tới cơ sở cần tích cực tham gia các phong trào, dự án do tỉnh Hội phát động, có nhiều hoạt động thiết thực, hỗ trợ hội viên về nhiều mặt, tạo dựng được niềm tin và sự gắn kết với hội viên.
Tác giả bài viết: Ngọc Tú
Nguồn tin: baochinhphu.vn