BÍ THƯ HUYỆN ỦY NGUYỄN THỊ XUÂN HÒA CHỦ TRÌ HỌP BAN CHỈ ĐẠO CẢI CÁCH TƯ PHÁP HUYỆN

Thứ tư - 28/09/2022 21:37 73
Ngày 27/9, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì họp Ban chỉ đạo cải cách tư pháp huyện, đánh giá kết quả thực hiện công tác cải cách tư pháp 9 tháng, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài cùng dự.
Thời gian qua, Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp huyện kịp thời cụ thể hoá các Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch của Trung ương và của tỉnh đề ra; trình độ chuyên môn, lý luận chính trị của cán bộ có chức danh tư pháp từng bước được nâng cao. Công tác giám sát tiếp nhận, xử lý khiếu nại tố cáo luôn được kịp thời. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, ổn định; các hoạt động tố tụng điều tra, truy tố, xét xử đảm bảo theo quy định. Đồng thời, ứng dụng triển khai xét xử trực tuyến các vụ án hình sự.
Kết luận cuộc họp, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa yêu cầu các thành viên ban chỉ đạo, cơ quan giúp việc cần nhận định, đánh giá đúng những thuận lợi, khó khăn, nguyên nhân; đề ra các phương pháp, giải pháp, cách làm thực chất và hiệu quả. Các ngành tư pháp của huyện phối hợp chặt chẽ trong triển khai thực hiện nhiệm vụ cải cách tư pháp đúng quy định của pháp luật; tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm tra liên ngành. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện. Đối với ngành toà án phối hợp các đơn vị đề ra các nhiệm vụ giải quyết, xét xử các vụ án, không để án tồn đọng./.

Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì cuộc họp

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài phát biểu