Kiểm tra công tác xây dựng nhà Đại đoàn kết

Thứ sáu - 30/09/2022 21:31 217
Kiểm tra công tác xây dựng nhà Đại đoàn kết
Ngày 29/9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức đoàn kiểm tra công tác xây dựng nhà Đại đoàn kết tại xã Phú Trung, Long Bình, Long Hà và Long Tân. Đoàn công tác do đồng chí Mai Xuân Thành – Phó Chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam huyện làm trưởng đoàn.

Hình ảnh ngôi nhà đại đoàn kết được xây dựng tại xã Phú Trung
Năm 2022huyện Phú Riềng hỗ trợ xây dựng nhà 13 căn nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn  Phú Trung, Long Bình, Long Hà và Long Tân. Số tiền 80.000.000 đồng/căn với tổng số tiền 1.040.000.000 đồng. Nguồn kinh phí từ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh (Trong đó có 11 căn do Công ty Bất động sản Thành Phương hỗ trợ, số còn lại do Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh hỗ trợ).
Qua kiểm tra cho thấy, công tác xây dựng nhà Đại đoàn kết năm 2022 trên địa bàn các xã cơ bản đảm bảo theo quy định; tiến độ hoàn thành đạt khoảng 65%. Dự kiến bàn giao và đưa vào sử dụng trong tháng 11 năm 2022.
Đồng chí Mai Xuân Thành- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cho biết, việc tiến hành kiểm tra công tác xây dựng nhà Đại đoàn kết là hết sức quan trọng và cần thiết. Thông qua việc kiểm tra nhằm đánh giá thực tế về công tác triển khai xây dựng nhà, chất lượng xây dựng của từng ngôi nhà. Đảm bảo giải ngân theo tiến độ. Trên cơ sở đó phát huy những kết quả tích cực, khắc phục, rút kinh nghiệm những tồn tại, hạn chế để sớm hoàn thiện bàn giao nhà để hộ gia đình sử dụng, yên phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: