54 người dân trong đó có trẻ em trên địa bàn huyện Phú Riềng được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí

Chủ nhật - 21/08/2022 21:20 121
Chiều 18-8, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú riềng phối hợp với Đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Tâm Đức, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí trên địa bàn huyện Phú Riềng.
Đối tượng được khám tầm soát bệnh tim miễn phí đợt này là trẻ em từ 0 đến 17 tuổi và người  lớn có các triệu chứng, biểu hiện mắc bệnh tim hoặc đã được bác sĩ tại các cơ sở y tế phát hiện hoặc nghi ngờ mắc bệnh tim bẩm sinh.
Để đạt được mục tiêu đề ra, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp các phòng, ban, đơn vị tổ chức tuyên truyền đến các gia đình trên địa bàn huyện, cũng như chuẩn bị đầy đủ nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị theo đề nghị của đoàn để tổ chức Chương trình đạt chất lượng, hiệu quả. Theo đó, đã có 54 người dân và trẻ em đến khám sàng lọc, trong đó có 6 trẻ được chỉ định khám tiếp và phẫu thuật miễn phí 100%, được hỗ trợ tái khám 70% trong 1 năm sau khi mổ.
Thông qua hoạt động này, người dân sớm phát hiện và có hướng điều trị kịp thời; đồng thời giúp các gia đình có trẻ bị bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật, cứu chữa, đem lại cho các em một trái tim khỏe mạnh.

Trẻ em được khám sàng lọc phát hiện bệnh tim

Đoàn y, bác sỹ và các phòng, ban huyện chụp hình lưu niệm

Nguồn tin: Vũ Nguyện: