Hội nạn nhân chất độc da cam/ dioxin xã Long Hà – nơi gửi gắm niềm tin của các hội viên.

Thứ sáu - 16/08/2019 05:03 105 0
Hội Nạn nhân chất độc da cam/diôxin xã Long Hà có 25 hội viên là nạn nhân chất độc da cam, trong đó có 11 hội viên trực tiếp tham gia chiến đấu và 14 hội viên ảnh hưởng chất độc gián tiếp.
Phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, những năm qua, được sự quan tâm của cấp Ủy đảng, chính quyền, ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể các cấp và sự ủng hộ tích cực của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, Hội đã triển khai nhiều phong trào, hoạt động có ý nghĩa xã hội sâu sắc.

Ông Hoàng Ngọc Cần, thôn 4 xã Long Hà và con trai ông là anh Hoàng Ngọc Lượng đều là nạn nhân chất độc da cam, không có khả năng lao động, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nhưng nhiều năm qua gia đình ông luôn được chính quyền địa phương và các cấp Hội quan tâm giúp đỡ. Ông Cần xúc động cho biết: “mặc dù hoàn cảnh gia đình tôi rất khó khăn nhưng luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã, huyện, cũng như các mạnh thường quân , đó là niềm động viên lớn giúp gia đình tôi khắc phục khó khăn vươn lên. Trong các dịp lễ tết gia đình tôi luôn được thăm hỏi động viên, các chính sách về nạn nhân chất độc da cam cũng được địa phương thực hiện đầy đủ, hơn nữa luôn quan tâm tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt cho gia đình tôi như cho vay vốn, hỗ trợ bằng nhiều hình thức thiết thực giúp mọi người trong gia đình có thêm nghị lực để phấn đấu”.

Hội thường xuyên sâu sát, nắm bắt mọi hoàn cảnh của các gia đình nạn nhân để có hướng hỗ trợ theo nhu cầu. Gia đình ông  Lê Văn Ân, thôn 4 cũng thường xuyên nhận được sự quan tâm hỗ trợ của các cấp hội, là một nạn nhân chất độc da cam, sức khỏe không đảm bảo, đi lại khó khăn, năm 2018 Hội đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ gia đình ông xây dựng một công trình vệ sinh trị giá 35 triệu đồng giúp ông thuận tiện hơn trong sinh hoạt cá nhân.

Ông Lưu Xuân Hùng, ở thôn 6 là một nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn, một ngôi nhà kiên cố là niềm mơ ước lớn của cả gia đình. Thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của ông, Hội đã vận động các nhà hảo tâm cùng các ban ngành đoàn thể xã quyên góp hỗ trợ 40 triệu đồng,  giúp gia đình ông Hùng xây nhà để ổn định chỗ ở, và hiện tại Hội đang vận động các cấp hội tiếp tục hỗ trợ gia đình ông Hùng 1 công trình vệ sinh để thuận tiện trong sinh hoạt.

Việc hỗ trợ kinh phí giúp hội viên khó khăn sửa nhà ở, công trình vệ sinh chỉ là một trong số các hoạt động nhân đạo được Hội Nạn nhân chất độc da cam/Diôxin xã Long Hà triển khai thực hiện. Từ năm 2017 đến nay, Hội đã kêu gọi, vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng Huyện hội tặng 5 con bò giống trị giá 90 triệu đồng cho các gia đình nạn nhân phát triển kinh tế. Để công tác vận động đạt kết quả tốt, Hội đã tích cực tuyên truyền, kêu gọi sự ủng hộ bằng nhiều kênh, nhiều hình thức, qua đó vận động quà tết, ngày thảm họa da cam( 10/8) hàng năm và cứu đói giáp hạt năm 2017 được 67  phần quà trị giá  hơn 20 triệu đồng, năm 2018 vận động được 83 phần, trị giá 25 triệu và 6 tháng đầu năm 2019 đã vận động được 67 phần trị giá hơn 20 triệu đồng.

Bên cạnh các hoạt động giúp đỡ về vật chất, Hội còn tích cực chăm lo đời sống tinh thần cho hội viên như tổ chức các buổi sinh hoạt, động viên, thăm hỏi ốm đau, giúp hội viên cùng chia sẻ, hòa nhập cộng đồng, kịp thời khen thưởng những cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội, động viên họ và gia đình nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Bà Cấn Thị Ngãi - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc Da cam/dioxin xã Long Hà cho biết: Thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục phối hợp với các Ban, Ngành, Đoàn thể tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống cho hội viên và gia đình hội viên. Nắm bắt, rà soát hoàn cảnh của các gia đình để có hướng hỗ trợ phù hợp. Tích cực tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia ủng hộ quỹ hội. Xây dựng và kiện toàn tổ chức, phát triển chi hội ở các thôn, đưa hoạt động của Hội vào nền nếp, chất lượng và ngày càng hiệu quả./.

Lãnh đạo huyện tặng bò sinh sản cho gia đình nạn nhân chất độc da cam/Đioxin xã Long Hà.

Tác giả bài viết: Phạm Yến

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lịch làm việc mới

33

Lịch làm việc TT HĐND&UBND huyện Tuần 33

Thời gian đăng: 08/08/2020

lượt xem: 7 | lượt tải:7

33

Lịch làm việc Huyện ủy Tuần 33

Thời gian đăng: 07/08/2020

lượt xem: 35 | lượt tải:40

32

Lịch làm việc TT HĐND&UBND huyện Tuần 32

Thời gian đăng: 02/08/2020

lượt xem: 69 | lượt tải:68

32

Lịch làm việc Khối Vận Tuần 32

Thời gian đăng: 03/08/2020

lượt xem: 70 | lượt tải:8

32

Lịch làm việc Huyện ủy Tuần 32

Thời gian đăng: 31/07/2020

lượt xem: 213 | lượt tải:160
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập60
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm59
  • Hôm nay8,160
  • Tháng hiện tại40,180
  • Tổng lượt truy cập1,300,081
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây