Họp dân xã Bình Sơn lấy ý kiến mở đường liên xã Bình Sơn- Long Bình

Chủ nhật - 21/08/2022 21:17 214
Họp dân xã Bình Sơn lấy ý kiến mở đường liên xã Bình Sơn- Long Bình
Sáng 19-8, tại nhà văn hóa thôn Phú Châu, xã Bình Sơn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam chủ trì buổi họp dân lấy ý kiến về việc thu hồi đất làm dự án xây dựng đường liên xã Long Bình đi Bình Sơn.
Đường liên xã Long Bình đi Bình Sơn, là dự án nhóm C, do Ban Quản lý dự án huyện Phú Riềng làm chủ đầu tư, tổng chiều dài tuyến khoảng 6,2km, phía xã Bình Sơn dài khoảng 5,77km. Chiều rộng thu hồi từ tim ra mỗi bên 10m, khoảng 177 hộ xã Bình Sơn có ảnh hưởng dự án, với hơn 5,2ha, tại 2 thôn Bình Điền và Phú Châu; Điểm đầu tuyến giao với đường ĐT.759 (Cổng chào thôn Phú Châu); điểm cuối tuyến giao với đường Long Bình mới được đầu tư.
Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam đề nghị: Ban Quản lý dựa án huyện in bản vẽ, niêm yết công khai để người dân nghiên cứu thêm, đồng thời chỉnh sửa tuyến cho hài hòa, trên tinh thần nhiều người dân cùng được hưởng lợi. Yêu cầu địa phương triển khai lấy ý kiến và ký cam kết hiến đất mở đường đến tất cả các hộ dân có ảnh hưởng dự án. Đến ngày 30/8/2022, nếu 100% hộ dân đồng thuận sẽ triển khai làm ngay, nếu không đủ 100% người dân đồng ý, huyện sẽ không triển khai dự án. Đồng chí cũng trực tiếp giải thích, trả lời một số ý kiến, qua đó nhận được sự đồng thuận cao của người dân tham gia cuộc họp.

Đồng chí Lê Anh Nam, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng trao đổi với bà con nhân dân tại buổi họp dân.

Người dân xã Bình Sơn trao đỏi tại buổi họp.

Người dân nghiên cứu bản đồ dự án.

Người dân nghiên cứu các nôi dung trong đơn tự nguyện hiến đất.

Nguồn tin: Phạm Yến: