HUYỆN PHÚ RIỀNG ĐÁNH GIÁ VIỆC TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA PHÁT TRIỂN KINH TẾ- XÃ HỘI VÙNG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ VÀ MIỀN NÚI.

Thứ tư - 19/07/2023 10:38 348
Chiều 17-7, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu chủ trì họp đánh giá công tác triển khai Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi.
Huyện Phú Riềng có 10 xã, với 20 thành phần dân tộc anh em cùng sinh sống, người đồng bào DTTS chiếm 12,97% dân số toàn huyện. Thời gian qua, dưới sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Huyện ủy, các ban ngành đoàn thể và sự phối hợp giám sát của UB MTTQ VN huyện, UBND huyện đã chỉ đạo các đơn vị cùng vào cuộc tích cực thực hiện các chính sách dân tộc nói chung, Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi nói riêng. Năm 2022 nguồn vốn được phân bổ cho Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi là 2 tỉ 181 triệu đồng, năm 2023 là 3 tỉ 833 triệu đồng nhằm thực hiện nhiều dự án như: xây dựng nhà ở cho hộ nghèo dân tộc thiểu số; Xây dựng đường bê tông xi măng, sân khấu nhà văn hóa; phát triển giáo dục nghề nghiệp và giải quyết việc làm; đầu tư kéo điện.... trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Từ nguồn vốn trên, địa phương đang triển khai thực hiện và giao nhiệm vụ cho các chủ đầu tư.
 Sau khi nghe các đơn vị báo cáo tình hình triển khai, những thuận lợi, khó khăn; UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu đề nghị thời gian tới các đơn vị tiếp tục phối hợp, tăng cường rà soát, cân nhắc nhu cầu giảm nghèo của các hộ để có phương án  hỗ trợ phù hợp; bám sát cơ sở, thường xuyên kiểm tra, đảm bảo các hộ được thụ hưởng sử dụng nguồn vốn hiệu quả, đúng mục đích.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Nguồn tin: Phạm Yến: