NÔNG DÂN HUYỆN PHÚ RIỀNG ĐƯỢC TẬP HUẤN VỀ KINH TẾ TUẦN HOÀN TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP

Thứ hai - 14/08/2023 21:13 192
Chiều 11-8, tại xã Bù Nho, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Phú Riềng tập huấn kiến thức, kỹ năng về kinh tế tuần hoàn trong sản xuất nông nghiệp cho nông dân trên địa bàn huyện.
Tại buổi tập huấn, 70 nông dân 4 xã Bù Nho, Long Hà, Long Bình, Long Hưng đã được bà Nguyễn Thị Hạnh, cán bộ kỹ thuật Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh giới thiệu về kinh tế tuần hoàn; phân biệt kinh tế tuần hoàn và kinh tế một chiều; vai trò, cơ hội, thách thức và định hướng của kinh tế tuần hoàn; ứng dụng khoa học, công nghệ và phát triển kinh tế tuần hoàn trong sản xuất nông nghiệp ở nước ta. Kỹ thuật ủ xanh (ủ chua) thức ăn cho gia súc nhai lại và phương pháp cho ăn.....
Kinh tế tuần hoàn trong sản xuất nông nghiệp là sản xuất theo quy trình khép kín, từ đó giúp tiết kiệm được chi phí sản xuất, giảm thiểu thất thoát sau thu hoạch, tạo ra sản phẩm an toàn, chất lượng, bảo vệ môi trường. Hiện nay, Ngành nông nghiệp Việt Nam đang đứng trước thách thức lớn làm ảnh hưởng đến môi trường do phát sinh chất thải từ các hoạt động trồng trọt, chăn nuôi. Phát triển kinh tế tuần hoàn đang trở thành xu thế tất yếu để phát triển nông nghiệp 1 cách bền vững,
Lớp tập huấn sẽ giúp nông dân huyện Phú Riềng biết cách ứng dụng khoa học, công nghệ trong sản xuất nông nghiệp tuần hoàn quy mô nông hộ, trang trại. Tại đây nông dân huyện Phú Riềng cũng đặt ra nhiều câu hỏi về phương pháp thực hiện, tính an toàn, khả thi thi áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn.

Nguồn tin: Phạm Yến: