NÔNG DÂN PHÚ RIỀNG HỌC TẬP KINH NGHIỆM CÁC MÔ HÌNH KINH TẾ HIỆU QUẢ TẠI THÀNH PHỐ ĐỒNG XOÀI

Thứ sáu - 11/08/2023 21:21 201
Ông Lê Văn Chung, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng cùng lãnh đạo Hội Nông dân, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội nông dân 10 xã vừa có buổi thăm quan, học tập kinh nghiệm trên địa bàn thành phố Đồng Xoài.
Hiện thành phố Đồng Xoài có 2 chi hội, 14 tổ hội nghề nghiệp hoạt động hiệu quả, đa dạng ở các lĩnh vực  trồng trọt, chăn nuôi. Có 8 hợp tác xã nông nghiệp, trong đó 6 trang trại đạt chuẩn theo Thông tư số 02 năm 2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn quy định, doanh thu bình quân hơn 2 tỷ đồng/năm, hiện nay thành phố có 12 sản phẩm nông nghiệp chế biến sau thu hoạch được cấp chứng nhận OCOP từ 3 sao.
Đoàn công tác của huyện Phú Riềng đã được Hội nông dân Thành phố Đồng Xoài giới thiệu mô hình trồng nấm của công ty cổ phần nấm sạch Bình Phước TAT; mô hình khai thác và chế biến tổ Yến Việt Trung; mô hình trồng hoa lan đô thị... đây là các mô hình hiệu quả kinh tế cao và phù hợp với sự phát triển chung của 2 địa phương.
Các thành viên trong đoàn đã được giới thiệu về quy trình sản xuất, khai thác các sản phẩm; nguồn nguyên liệu chế biến; năng xuất, thị trường tiêu thụ....Bên cạnh đó, nông dân 2 địa phương còn trao đổi kinh nghiệm sản xuất, cách làm hay và những mô hình mới, đặc biệt là trao đổi về việc liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm./.

Nông dân Phú Riềng học tập kinh nghiệm, cách làm hay các mô hình kinh tế hiệu quả tại Thành phố Đồng Xoài.

Nguồn tin: Phạm Yến: