Phú Riềng: Hướng đến nền nông nghiệp sạch, hữu cơ

Thứ tư - 19/07/2023 10:39 230
Chiều 17-7, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng Nguyễn Thị Xuân Hòa nghe Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.
6 tháng đầu năm 2023, công tác chăn nuôi, thú y, trồng trọt, bảo vệ thực vật và khuyến nông đạt được một số kết quả quan trọng; công tác phòng, chống dịch bệnh, việc kiểm tra, giám sát, kiểm soát giết mổ, truy xuất nguồn gốc động vật được thực hiện thường xuyên; tổ chức 13 lớp tập huấn về chăm sóc, bón phân, phòng trừ sâu bệnh hại cho các loại cây trồng chủ lực của huyện với khoảng 900 lượt nông dân tham gia…
Sau khi nghe những khó khăn, kiến nghị, đề xuất của trung tâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng Nguyễn Thị Xuân Hòa yêu cầu lãnh đạo đơn vị cần trách nhiệm trong tổ chức thực hiện; tăng cường đi thực tế cơ sở; phát huy vai trò, năng lực của cán bộ, nhân viên trong tư vấn, hỗ trợ nông dân chăm sóc cây trồng, vật nuôi. Đồng thời, tăng cường quản lý nhà nước kiểm soát về giết mổ; chủ động phòng, chống dịch bệnh động vật, gia súc, gia cầm.
Ngoài ra, cần đẩy mạnh tuyên truyền, tổ chức các buổi tập huấn, hội thảo đầu bờ; phát hiện, nuôi dưỡng, hỗ trợ từ đó nhân rộng mô hình trồng trọt, chăn nuôi hiệu quả. Phát huy tốt vai trò của Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp trong dẵn dắt, định hướng nông dân hướng đến nền nông nghiệp sạch, hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao. Bám sát chương trình hành động số 01, kế hoạch số 150 và đề án xây dựng huyện Phú Riềng đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2025 trong triển khai thực hiện nhiệm vụ của đơn vị cho phù hợp./.

Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng Nguyễn Thị Xuân Hòa kết luận buổi làm việc

Nguồn tin: Vũ Nguyện: