Phú Riềng tổ chức đợt cao điểm sinh hoạt chính trị “tự soi, tự sửa” nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2022)

Thứ tư - 01/06/2022 13:05 93
Nhằm góp phần đưa nhiệm vụ xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục đi vào chiều sâu, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Riềng đã chỉ đạo cấp uỷ, tổ chức đảng, người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở và cán bộ, đảng viên thực hiện đợt sinh hoạt chính trị cao điểm trong toàn huyện với chủ đề “tự soi, tự sửa”.
Theo đó, ngày 30/5/2022, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Riềng ban hành Kế hoạch số 85-KH/HU tổ chức đợt sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Cụ thể hóa kế hoạch 85-KH/TU, ngày 30/5/2022, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã ban hành Hướng dẫn số 12-HD/BTGHU nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Kết luận, Quy định của Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII); tổ chức đợt sinh hoạt chính trị về xây dựng; chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị.
Về nội dung, “Tự soi” là việc đảng viên tự nhìn nhận, đánh giá lại mình, nhất là về những hạn chế, khuyết điểm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, về chính trị, tư tưởng; đạo đức, lối sống, ý thức tổ chức kỷ luật; quan hệ với đồng chí, đồng nghiệp và nhân dân; những biểu hiện về “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. “Tự sửa” là việc đảng viên xây dựng kế hoạch của cá nhân để khắc phục những biểu hiện suy thoái, những hạn chế, khuyết điểm.
Đợt sinh hoạt chính trị sẽ được tổ chức thông qua các hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình; các cuộc tọa đàm về chủ đề xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Thời gian triển khai trong các kỳ sinh hoạt cấp uỷ, sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt cơ quan, đơn vị hằng tháng. Tập trung vào dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2022); sơ kết 6 tháng đầu năm và kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên cuối năm 2022.
Việc tổ chức đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị theo chỉ đạo của Tỉnh ủy nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tính tự giác, gương mẫu của các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên; thể hiện quyết tâm chính trị cao, tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm trước Đảng và Nhân dân về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, hệ thống chính trị ở địa phương.

Nguồn tin: Dạ Thảo: