Công an huyện Phú Riềng tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy và cứu nạm cứu hộ.

Thứ sáu - 29/12/2023 14:40 285
Ngày 28 và 29-12, Công an huyện Phú Riềng phối hợp với phòng PC 07 Công an tỉnh Bình Phước tổ chức tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) cho công nhân viên, người lao động làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh và các hộ gia đình trên địa bàn huyện Phú Riềng.
Tại trụ sở Công an huyện, lớp tập huấn đã được nghe Trung tá Phan Văn Quỳnh, Phó trưởng phòng PC 07 và các cán bộ trong đơn vị thông tin về tình hình cháy nổ trên địa bàn tỉnh cũng như cả nước thời gian qua; triển khai các nội dung cơ bản của Luật PCCC và các văn bản thi hành; kiến thức cơ bản về cháy nổ, nguyên nhân, phương pháp và kỹ năng PCCC; hướng dẫn cách sử dụng dụng cụ, phương tiện chữa cháy và thoát nạn… Ngoài ra các học viên còn được tham gia thực hành xử lý một số tình huống cháy, nổ, sơ cứu nạn nhân trong các đám cháy, sử dụng dụng cụ để dập tắt đám cháy mới phát sinh và cháy do bình gas tại các hộ gia đình.
Các học viên tham gia tập huấn được thực hành dập tắt đám cháy.

Đội Quản lý Hành chính Công an huyện Phú Riềng cũng lồng ghép hướng dẫn các học viên đăng ký phần mềm VNeID.

Thời gian qua, Công an huyện Phú Riềng tăng cường tuyên truyền, tập huấn, diễn tập, phối hợp với Công an các xã và Đoàn kiểm tra liên ngành đẩy mạnh kiểm tra công tác PCCC, qua đó kịp thời phát hiện, xử lý và tuyên truyền đối với các cơ sở vi phạm, góp phần giảm thiểu sự cố cháy nổ trên địa bàn. Cũng tại buổi tập huấn, Đội Quản lý Hành chính Công an huyện Phú Riềng đã hướng dẫn các học viên tham gia tập huấn cài đặt phần mềm VNeID, Bình Phươc Today./.

Nguồn tin: Phạm Yến