Ban CHQS huyện Phú Riềng nâng cao hiệu quả phối hợp với các tôn giáo

Thứ tư - 31/01/2024 09:02 139
Chiều nay 30-1, đã diễn ra hội nghị ký kết chương trình phối hợp hoạt động giữa Ban CHQS huyện Phú Riềng với các Giáo xứ trên địa bàn huyện Phú Riềng. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị; Linh mục và chức sắc tôn giáo thuộc các Giáo xứ của huyện cùng dự.
Các đại biểu dự hội nghị.
Đây là hoạt động nhằm tiếp tục tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác quốc phòng, an ninh và công tác tôn giáo, giai đoạn 2021 – 2025. Tiếp tục tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và củng cố sự gần gũi, tình đoàn kết , gắn bó giữa giữa lực lượng vũ trang huyện với các Giáo xứ; phát huy vai trò của công giáo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn.
Các đại biểu tham gia lễ ký kết.

Theo đó, Ban CHQS huyện cùng các giáo xứ phối hợp trong công tác phổ biến kiến thức quốc phòng an ninh, tuyển chọn gọi công dân nhâp ngũ, thông tin đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác quốc phòng và công tác tôn giáo, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do cấp ủy, chính quyền mặt trận tổ quốc phát động…
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài phát biểu tại hội nghị.
Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài đã thông tin nhanh tới các Linh mục, chức sắc tôn giáo về những kết quả đạt được của huyện trong năm 2023. Đồng chí mong muốn, Ban CHQS huyện và các Giáo xứ ấm tình, trách nhiệm, thực chất, hiệu quả, gắn bó đoàn kết hơn nữa, xây dựng huyện nhà ngày càng giàu đẹp, văn minh. Lan tỏa mạnh mẽ hình ảnh, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới và phương châm “Kính chúa yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo” của Công giáo Việt Nam.

Nguồn tin: Vũ Nguyện