Khảo sát thực hiện công tác giảm nghèo trên địa bàn xã Phước Tân

Thứ bảy - 09/12/2023 07:16 260
Ngày 08 - 12, Trưởng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Nguyễn Trọng Lân đã đi khảo sát thực tế việc thực hiện công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn Phước Tân năm 2023.

Thời gian qua, công tác giảm nghèo của xã Phước Tân được thực hiện hiệu quả. Địa phương khuyến khích các hộ nghèo có ý chí, nỗ lực vươn lên thoát nghèo; tuyên truyền, giải thích vận động người dân nhận thức đúng đắn về chương trình giảm nghèo bền vững để từ đó mọi người cùng tham gia, bố trí cán bộ xã giúp đỡ, hỗ trợ về chuyên môn, phương thức tăng gia sản xuất, để cải thiện điều kiện sống của người nghèo. Toàn xã hiện còn 5 hộ nghèo, 11 hộ cận nghèo.
Kết quả khảo sát cho thấy, các hộ nằm trong độ tuổi lao động, không có việc làm ổn định, thu nhập thấp, tư tưởng của người dân không muốn thoát nghèo… Trên cơ sở đó, đoàn khảo sát sẽ có phương án tham mưu UBND huyện thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo trong năm 2024./.

Nguồn tin: Vũ Nguyện