Long Hà: Tổ chức kỳ họp thứ 9, HĐND xã nhiệm kỳ 2021- 2026.

Thứ bảy - 27/01/2024 15:36 82
Chiều ngày 25/01, HĐND xã Long Hà tổ chức kỳ họp thứ 9, HĐND khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026.Về dự và chỉ đạo kỳ họp có ông Nguyễn Thanh Minh - HUV, PCT HĐND huyện.
Trong nửa nhiệm kỳ qua, HĐND xã đã tổ chức 9 kỳ họp (trong đó 7 kỳ họp thường kỳ, 2 kỳ họp chuyên đề) và tổ chức 6 đợt khảo sát, giám sát đối với UBND xã, ban quản lý các thôn, các đơn vị đóng chân trên địa bàn trong việc thực hiện các chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết HĐND trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, ngân sách.
Chủ tọa điều hành kỳ họp
Ngay từ đầu nhiệm kỳ, thường trực hội đồng nhân dân xã đã phối hợp với Ủy ban Nhân dân Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tổ chức tiếp xúc với cử tri trước và sau kỳ họp được 13 lần, mỗi lần tổ chức tại 10 địa điểm, có trên 800 lượt cử tri tham dự, có hơn 100 lượt ý kiến của cử tri đã được phản ánh, các ý kiến của cử tri đã được phản ánh tới UBND xã giải quyết và đều được trình bày tại các kỳ họp, các ý kiến chủ yếu về hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ bản về đường giao thông nông thôn, điện sinh hoạt, đất lâm phần, chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, vấn đề vệ sinh môi trường...
Tại kỳ họp, các đại biểu được thông qua báo cáo tình hình tổ chức và kết quả hoạt động của HĐND xã giữa nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo tình hình nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2023 của UBND xã; công tác tham gia xây dựng chính quyền của UBMTTQ, 2 ban HĐND xã về hoạt động năm 2023. Bên cạnh đó, các Đại biểu HĐND xã truyền tải các ý kiến của cử tri đến các cơ quan, đơn vị về các vấn đề cử tri đang quan tâm đặc biệt là việc xây dựng hạ thế các tuyến đường điện hiện nay trên địa bàn xã, đại diện lãnh đạo Điện lực Phú Riềng và lãnh đạo UBND xã trả lời các vấn đề liên quan.

Ông Nguyễn Thanh Minh –HUV, Phó CT HĐND huyện chỉ đạo tại kỳ họp
Tại kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết thông qua 06 Nghị quyết về Kỳ họp: Nghị quyết chương trình hoạt động HĐND, Thường trực HĐND và 2 ban HĐND xã; Nghị quyết tổ chức các kỳ họp thường lệ; Nghị quyết về kế hoạch phát triển Kinh tê-xã hội; Nghị quyết dự toán thu, chi ngân sách Nhà nước và 2 Nghị quyết cho 2 Đại biểu thôi làm nhiệm vụ do chuyển công tác và sức khỏe không đảm bảo.

Nguồn tin: Diệu Hồng