Trung tâm Y tế huyện Phú Riềng: Trao tặng nhà đại đoàn kết cho hộ dân khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện

Thứ bảy - 27/01/2024 15:32 80
Vừa qua, Tập thể viên chức và người lao động Trung tâm Y tế huyện cùng gia đình Ths-Bs. Nguyễn Thị Thu Thảo - Nguyên giảng viên trường ĐH Y Dược thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ trao tặng nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Điểu Quan, ngụ tại thôn Phú Thuận, xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước. Tham dự buổi Lễ về phía Trung tâm Y tế huyện có đồng chí Trần Tuệ Trinh – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện; đồng chí: Hồ Huy Quyết – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện; về phía lãnh đạo xã Phú Riềng có đồng chí: Nguyễn Đức Đại – Phó Chủ tịch UBND xã cùng các ông/bà là đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể xã Phú Riềng; ông Điểu Lía – Trưởng thôn Phú Thuận và gia đình ông Điểu Quan cùng dự.
Gia đình ông Điểu Quan là hộ cận nghèo của xã Phú Riềng, đời sống còn gặp nhiều khó khăn, hiện cả gia đình đang sống trong căn nhà vách, mái tôn đã xuống cấp không an toàn cho cuộc sống lâu dài.
Hình ảnh căn nhà gia đình ông Điểu Quan cư ngụ trước khi được Trung tâm Y tế huyện khởi công xây dựng.
Được biết, Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích khoảng 47,5m2 với tổng kinh phí xây dựng là 100.200.000 đồng, trong đó nguồn kinh phí hỗ trợ của Tập thể viên chức và người lao động Trung tâm Y tế huyện là 26.200.000 đồng, gia đình Ths-Bs. Nguyễn Thị Thu Thảo - Nguyên giảng viên trường ĐH Y Dược thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 34.000.000 đồng, nguồn kinh phí còn lại do gia đình, người thân đóng góp. Cũng trong dịp này, Công đoàn cơ sở và Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện cũng đã trao tặng một số phần quà là các vật dụng, nhu yếu phẩm cần thiết cho cuộc sống hằng ngày để gửi tặng đến gia đình ông Điểu Quan vui xuân đón Tết Nguyên Đán năm 2024.
Đồng chí Trần Tuệ Trinh – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện cùng đại diện chính quyền địa phương và gia đình ông Điểu Quan tại buổi lễ trao tặng nhà đại đoàn kết.
Phát biểu tại buổi Lễ trao nhà đại đoàn kết, đồng chí Trần Tuệ Trinh – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện chúc mừng gia đình ông Điểu Quan có căn nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất. Đồng chí nhấn mạnh, ngôi nhà là phần quà thiết thực thể hiện sự quan tâm, chung tay ủng hộ của đội ngũ viên chức, người lao động trong Trung tâm Y tế huyện và mạnh thường quân tới gia đình; đồng chí mong muốn và tin tưởng rằng gia đình ông sẽ coi đây là nguồn động viên, khích lệ để nỗ lực, phấn đấu vươn lên thoát nghèo, tích cực lao động sản xuất, tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của huyện nhà./.

Nguồn tin: Thanh Tùng