Thăm hỏi, hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có người tử vong

Thứ hai - 07/08/2023 21:28 159
Sáng ngày 4/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ gia đình bà Nguyễn Thị Chín – Thôn Phú An, xã Phú Trung có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có chồng tử vong.

Hình ảnh tại buổi thăm hỏi

Được biết gia đình bà Nguyễn Thị Chín là có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong thôn, vợ chồng ông bà không có công việc làm ổn định, ông bà phải làm đủ mọi công việc như: phụ hồ, bốc vác, nhặc điều thuê… để có chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên do tuổi cao, sức khỏe yếu, hay bệnh tật, không được có việc làm thường xuyên nên thu nhập gia đình rất khó kh
ăn. Hiện tại gia đình chị đang sinh sống trên mảnh đất do Nhà nước hỗ trợ.

Trước những khó khăn, đau buồn của gia đình, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện đã đến thăm hỏi,  động viên gia đình cố gắng vượt qua đau thương, khắc phục khó khăn để ổn định cuộc sống và trao cho gia đình chị Chín số tiền 5.000.000đ. Trong đó, Quỹ Vì người nghèo huyện 3.000.000 đồng; Hội Chữ thập đỏ huyện 2.000.000 đồng. Ngoài ra, Ban Thôn Phú An cũng trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà.
Đây là hoạt động kịp thời, thiết thực của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện, mang ý nghĩa nhân văn, thể hiện tình cảm, tấm lòng sẻ chia, cùng chung tay góp sức của mỗi tập thể, cá nhân trước những hoàn cảnh không may mắn, góp phần động viên gia đình cố gắng vượt qua mọi khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm