Đề án sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị xã Phú Trung - HUYỆN PHÚ RIỀNG
16:49 ICT Thứ ba, 19/03/2019

Đề án sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị xã Phú Trung

Thứ tư - 08/08/2018 14:41
Ngày 6/8/2018, Đảng ủy xã Phú Trung tổ chức hội nghị về đề án sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị xã. Tham dự hội nghị có đồng chí Bùi Văn Hiếu, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, lãnh đạo, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các ban ngành đoàn thể và 07 thôn trong toàn xã.

Đồng chí Bùi Văn Hiếu- Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy phát biểu tại hội nghị
 
Hội nghị đã được nghe thông báo, kết luận của Ban chỉ đạo xây dựng Đề án sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị huyện Phú Riềng (gọi tắt là Ban chỉ đạo 978). Theo đó, mục tiêu, phương án, lộ trình sắp xếp cán bộ công chức, viên chức, hợp đồng của xã Phú Trung đến năm 2020 cụ thể như sau: Năm 2018, xã sẽ thực hiện kiêm nhiệm 5 chức danh người hoạt động không chuyên trách để giảm 5 người trong cơ cấu bộ máy đạt tỷ lệ 25%. Đến nay, đã kiêm nhiệm được 2 người là công chức văn hóa xã kiêm Phó chủ tịch hội nông dân, công chức địa chính-xây dựng kiêm kế hoạch kế hoạch-giao thông-thủy lợi, đạt tỷ lệ 10%. Năm 2019 thực hiện giảm và không cơ cấu 01 chức danh và kiêm nhiệm 02 chức danh để giảm 03 người. Đến năm 2020 thực hiện giảm không cơ cấu 02 chức danh, sắp xếp kiêm nhiệm 1 chức danh, hướng tới giảm được 3 người hoạt động không chuyên trách. Ở cấp thôn giảm từ 21 người hưởng phụ cấp xuống còn 07 người.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Hiếu đề nghị Đảng ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, nhất là người đứng đầu phải nhận thức sâu sắc và xác định việc sắp xếp lại tổ chức bộ máy là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng trong giai đoạn hiện nay. Do đó, các đơn vị cần có kế hoạch tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân về chủ trương này. Từ đó, tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong toàn xã.

Tác giả bài viết: Xuân Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 404

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10435

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1534868


....