HỘI ĐÔNG Y HUYỆN DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM ĐẠI DANH Y HẢI THƯỢNG LÃN ÔNG LÊ HỮU TRÁC

Thứ sáu - 10/02/2023 21:44 140
Ngày 08/02, cán bộ, hội viên Hội đông y huyện tổ chức dâng hương tưởng niệm 232 năm ngày mất Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.
Dâng hương tưởng niệm Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác là dịp tôn vinh vị đại danh y suốt đời đóng góp cho nền y học nước nhà; đồng thời, kế thừa và phát huy những thành tựu của Hải Thượng Lãn Ông.
Lãnh đạo Hội đông y huyện thành kính tưởng nhớ công lao và những giá trị mà Đại danh y đã để lại cho hậu thế, nguyện sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy, nhân rộng các giá trị mà ông đã để lại. Những di sản về y đức, y đạo, y thuật mà của Đại danh y trở thành “cẩm nang” cho nền y dược học cổ truyền Việt Nam. Cuộc đời và sự nghiệp của ông được kết tinh bởi tri thức uyên thâm, tư tưởng tiến bộ, đạo đức trong sáng, thể hiện qua những tác phẩm đồ sộ mà giá trị còn mãi đến ngày nay. Sau khi mất, ông được nhân dân và giới y học cả nước suy tôn là bậc “Y thánh của Việt Nam”.
Triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới, Hội đông y huyện tiếp tục duy trì công tác khám chữa bệnh thường xuyên, miễn phí ; tổ chức các buổi thảo luận về các cây thuốc quý, phương pháp trị bệnh của những thầy thuốc gia truyền; khám bệnh, xoa bóp, bấm huyệt, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo xã Phước Tân, Long Hưng…

Tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích tốt trong công tác hội

Dâng hưởng tưởng niệm Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông

Nguồn tin: Vũ Nguyện: