10:45 EDT Thứ tư, 26/06/2019

Ban Dân vận Huyện ủy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2018.

Thứ sáu - 11/01/2019 03:21
Trong năm 2018 bám sát sự chỉ đạo, lãnh đạo của Ban Dân vận Tỉnh ủy, Huyện ủy và tình hình thực tế của địa phương; Ban Dân vận Huyện ủy chủ động tham mưu cho Huyện ủy kịp thời cụ thể hóa các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, liên quan đến công tác dân vận; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ, các đoàn thể; công tác dân tộc – tôn giáo và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Chủ động tham mưu cho Huyện ủy thuận chủ trương các Văn kiện, các báo cáo, quyết định, kế hoạch liên quan đến công tác dân vận:
Tham mưu cho các BCĐ củng cố, kiện toàn, thông báo phân công nhiệm vụ, kế hoạch hoạt động năm 2018; Tiếp tục phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối lãnh đạo của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham gia tích cực phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với cuộc vận động “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh” và nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức nòng cốt ở cơ sở. Tuyên truyền sâu rộng trên các phương tiện thông tin truyền thông, trong các cơ quan, đơn vị, khu dân cư để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và tinh thần cảnh giác, trách nhiệm của cán bộ, nhân dân tích cực tham gia giữ gìn an ninh, trật tự tại cơ sở.

Đoàn công tác tuyên truyền tuyến đường liên xã Bù Nho – Phước Tân
 Việc triển khai thực hiện và sơ, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác dân vận được thực hiện hiệu quả, kịp thời và sát với tình hình  thực tiễn của địa phương; Xây dựng và tổ chức hoạt động hiệu quả 10 khu dân cư kiểu mẫu; Tổ chức vận động  và tặng được hơn 7.000 phần quà trong dịp lễ, tết của dân tộc trị giá hơn 2 tỷ đồng. Tiếp tục tuyên truyền vận động thực hiện tốt các tiêu chí về xây dựng Nông thôn mới. Tổ chức đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Huyện ủy với Nhân dân, tham mưu Huyện ủy tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ, thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát; Qua đó đã giải quyết kịp thời những kiến nghị, lo lắng của nhân dân và được nhân dân đồng tình ủng hộ.Thành lập 01 tổ tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất để phục vụ cho dự án xây dựng trung tâm hành chính huyện và tuyến đường liên xã Bù Nho – Phước Tân đã được đa số nhân dân đồng tình ủng hộ.Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư của nhân dân được thực hiện kịp thời. Công tác phục vụ nhân dân có chuyển biến tích cực gắn với cải cách hành chính...Tham mưu Huyện ủy Đề án thành lập Khối vận huyện, bước đầu đã đi vào hoạt động ổn định, hiệu quả.

Năm 2018 Ban Dân vận huyện đã được Ban Dân vận Tỉnh đánh giá, xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và là một trong những đơn vị đứng đầu khối thi đua các huyện, thị xã.

Tác giả bài viết: Nguyễn Diễm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 645

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24569

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1604776


....