Công an xã Bình Tân, Long Bình: Tổng kết công tác năm.

Thứ năm - 25/01/2024 15:34 128
Chiều 24-1, Công an xã Bình Tân và Long Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng, công tác Công an năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Lành đạo Công an huyện Phú Riềng và lãnh đạo công an các xã cùng dự.
Năm 2023,nh hình ANCT trên địa bàn xã Bình Tân được giữ vững ổn định,  không xảy ra vụ việc phức tạp; phối hợp mở 3 đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm. Trong năm, xảy ra 3 vụ, 15 đối tượng vi phạm về TTXH; 3 vụ, 3 đối tượng vi phạm về môi trường; tệ nạn xã hội phát hiện 1 vụ, 4 đối tượng. Tuần tra kiểm soát giao thông được 112 đợt phát hiện 25 trường hợp vi phạm. Phát huy hiệu quả các mô hình, phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc.... đặc biệt, đơn vị đã quan tâm, thực hiện hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ. Từ những nỗ lực trên, Công an xã Bình Tân được Giám đốc Công an tỉnh tặng Bng khen trong triển khai đề án 06; tặng Danh hiệu “Đơn vị tiên tiến” và công nhận Đơn vị văn hóa, gương mẫu chấp hành điều lệnh Công an nhân dân năm 2023; tập thể và nhiều cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh và Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen.
Công an xã Bình Tân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng, công tác Công an năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Công an xã Long Bình đã triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm an ninh trật tự và mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật. Năm 2023 có 17 vụ vi phạm trật tự xã hội; 01 vụ vi phạm về kinh tế, môi trường; tội phạm, vi phạm pháp luật về ma túy bắt 10 đối tượng đưa đi cai nghiện; phối hợp bắt được 01 đối tượng truy nã; vận động giao nộp được 01 khẩu súng cồn tự chế và 02 vũ khí thô sơ các loại. Về thực hiện Đề án 06/CP, Công an xã đã cấp căn cước cho 343 trường hợp, thu nhận kích hoạt 4.866 tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và 2 và tuyên truyền tốt công tác phòng cháy, chữa cháy, không mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo nỗ, đảm bảo an toàn giao thông trong dịp tết nguyên đán. Đồng thời, Công an xã đã tặng 30 phần quà trị giá 15 triệu đồng nhân dịp Tết Nguyên đán.
Lãnh đạo và Đoàn thanh niên Công an huyện, Công an xã tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Lãnh đạo công an huyện và 02 xã Bình Tân, Long Bình đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm qua, đề nghị năm 2024, Công an 02 xã tiếp tục thực hiện tốt công tác ANTT dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn; tập trung vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, không để xảy ra tình hình phức tạp, thực hiện tốt công tác PCCC trên địa bàn nhất là trong dịp Tết nguyên đán; thực hiện các chủ đề công tác sát với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị; yêu cầu cán bộ chiến sỹ chấp hành nghiêm điều lệnh...
Dịp này, Công an xã Long Bình phối hợp với Công an huyện, Đoàn thanh niên công an huyện, Công ty cổ phần thủy điện Srok Phu Miêng trao 20 phần quà với tổng trị giá 10.000.000đ cho già làng, trưởng bản, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng tha tù có thời hạn, đối tượng tái hòa nhập công đồng trên địa bàn xã vui xuân đón tết.

Nguồn tin: Phạm Yến – Vương Liên