Thứ hai - 21/11/2016 21:50 249
Ngày 18/11, Tỉnh đoàn Bình Phước phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh và Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Phú Riềng tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông và Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” tại TTTM Phú Riềng.

Về dự với ngày hội có các đồng chí: Đại tá Dương Văn Mạnh - P.GĐ Công an tỉnh; Trung tá Nguyễn Tuấn Kiệt -Thường trực Ban ATGT tỉnh; đ/c Trần Quốc Duy - Phó Bí thư tỉnh Đoàn, đ/c Phạm Hồng Công - UV.BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; đ/c Phạm Thị Yến Linh – HUV, Bí thư huyện Đoàn; cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện, các nạn nhân và đại diện gia đình các nạn nhân bị tai nạn giao thông đã tới dự.

Buổi lễ nhằm chia sẻ nỗi đau đối với những gia đình có người thân tử vong vì tai nạn giao thông, tuyên truyền về an toàn giao thông trong nhân dân, đoàn viên - thanh thiếu nhi. Đồng thời, cảnh báo các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn giao thông, cảnh báo những hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông đối với toàn xã hội; từ đó nâng cao trách nhiệm, ý thức của người tham gia giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông.

Tại Lễ tưởng niệm, toàn thể đại biểu tham dự đã cầu nguyện cho 148 vong hồn đã khuất vì tai nạn giao thông tại Bình Phước trong 9 tháng vừa qua và cùng nhau chia sẻ những gánh nặng, nỗi đau với những người đang sống, chung tay truyền đi thông điệp “Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại”.

Toàn thể đại biểu tham dự đã cầu nguyện cho 148 vong hồn đã khuất vì tai nạn giao thông tại Bình Phước trong 9 tháng vừa qua

Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao tặng 30 phần quà cho 30 hộ gia đình có người thân tử vong vì tai nạn giao thông và nạn nhân bị tai nạn giao thông; Đồng thời tặng 300 suất thay nhớt miễn phí cho nhân dân trong huyện.

Ban tổ chức trao tặng 30 phần quà cho 30 hộ gia đình có người thân tử vong vì tai nạn giao thông và nạn nhân bị tai nạn giao thông

Sau Lễ tưởng niệm đã diễn ra Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông”. Tham gia ngày hội có 4 cụm thi đua trực thuộc Huyện đoàn Phú Riềng, Trường THPT Phú Riềng và Hội LHTN xã Phú Riềng.

Các đơn vị trải qua các phần thi: Tìm hiểu kiến thức về Luật Giao thông đường bộ dưới hình thức Rung chuông vàng và trò chơi vận động; Đội tuyên truyền lưu động về an toàn giao thông đường bộ. Ngoài ra, đoàn viên, thanh niên còn được thực hành lái xe mô hình an toàn. Kết quả: cụm thi đua số 04 đã dành giải nhất phần thi Tuyên truyền lưu động về ANGT đường bộ, bạn Nguyễn Thị Mai Duyên đến từ cụm thi đua số 05 dành giải nhất phần thi Rung chuông vàng.

Một số hình ảnh tại Ngày Hội

Tác giả bài viết: Hoàng Nguyễn